“Mỗi khi phải đi ngang sang đường tôi rất sợ, bởi các nhóm thanh niên điều khiển xe máy tốc độ cao lao vun vút dường như không tránh ai cả”, bà Thúy Hằng (ngõ 58 Võ Chí Công, Hà nội) chia sẻ.

Từ 20h, từng tốp đi từ 2 đến 5 xe máy bắt đầu rồ ga, nẹt pô trên tuyến đường Võ Chí Công. Theo ghi nhận của báo VietNamNet, chủng loại các xe máy phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô rất đa dạng, từ loại 50cc đến các xe phân khối lớn.

Càng về đêm khuya, lượng xe dồn về tuyến đường này nẹt pô càng đông. Thậm chí các nhóm thanh niên điều khiển xe đi nhiều vòng. Trong quá trình đi bắt gặp các nhóm khác thì lập tức nhập thành đoàn.

nẹt pô
Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Âm thanh nẹt pô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống dọc tuyến đường. Ông Nguyễn Văn Bình (Xuân La, Tây Hồ) cho biết, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay kể từ khi đường Võ Chí Công được mở rộng.

“Từ khi chuyển về đây sinh sống đến giờ đã được 4 năm, đêm nào tôi cũng phải chịu cảnh ồn ào từ tiếng pô xe máy. Càng về đêm khuya, tiếng pô càng rõ, tôi thường xuyên bị mất ngủ”, ông Bình chia sẻ.

Theo chị Trần Hồng Thúy (Xuân La, Tây Hồ), cứ khoảng thời gian từ 22h30 đến 0h hàng ngày, tiếng nẹt pô vô cùng chói tai. Gia đình chị có con nhỏ nên cháu thường xuyên bị giật mình khi nghe thấy tiếng pô xe máy.

Bà Thuý Hằng mong muốn cơ quan chức năng sớm có giải pháp xử lý tình trạng trên để trả lại bình yên cho người dân sống dọc tuyến đường Võ Chí Công.

Mức phạt khi nẹt pô, rú ga trong khu dân cư

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết, ở các khu vực thành phố, khu dân cư các hành vi như bấm coi, rú ga vẫn thường xuyên xảy ra. Theo quy định của luật thì những hành vi này sẽ bị phạt hành chính.

Cụ thể, người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định) sẽ bị phạt tiền từ 400-600 ngàn đồng.

nẹt pô 1
Ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet.

Đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô có hành vi bấm còi, rú ga liên tục, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định) sẽ bị phạt tiền từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Tương tự như vậy, đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng sẽ bị phạt tiền từ 400- 600 đồng.