Tối 12/4, nam thanh niên 30 tuổi quốc tịch Đức Đang cách ly tập trung ở TP Thanh Hóa, đã tự ý rời khỏi khu cách ly, lên tàu ra Hà Nội. Đêm 13/4, đơn vị chức năng đã tìm được người này và giao lại cho cơ quan y tế.

Tối ngày 12/4, người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (sinh năm 1990), bỏ trốn khỏi khu cách ly tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hoá.

Ngày 13/4 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm thanh niên 30 tuổi này. Cơ quan chức năng rà soát và xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến SE4 từ ga Thanh Hóa lúc 2h41 ngày 13/4 đến ga Hà Nội lúc 5h50 cùng ngày.

Thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội – ảnh trên báo Giao thông.

Đêm 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP Hà Nội phối hợp với đơn vị chức năng quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Gai đã tìm được thanh niên người Đức trốn cách nói trên và bàn giao lại cho cơ quan y tế.

Ngày 6/4 trước đó, thanh niên ngoại quốc này được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng TP Thanh Hoá, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với nCoV. Theo quy định thì anh Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến đủ 14 ngày đến 20/4. Tuy nhiên tối ngày 12/4 nam du khách này đã tự ý rời khỏi khu cách ly.

Liên quan tới sự việc này, cơ quan phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã liên hệ cơ quan phòng chống dịch TP Hà Nội để phối hợp tiếp tục cách ly nam du khách trên theo quy định. Đồng thời yêu cầu bộ phận điều hành khu cách ly Hàm Rồng chấn chỉnh công tác quản lý, không để xảy ra sự việc tương ở khu cách ly.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.