Trường ĐH Thương mại đưa ra thông báo các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên và học viên cao học, trong đó có giảm học phí.

VietNamNet dẫn lời ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cho biết, nhà trường quyết định có các chương trình hỗ trợ tài chính đối với người học để giúp người học hoàn thành kế hoạch học tập, giảm bớt những khó khăn tài chính trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể về chính sách học phí, nhà trường quyết định giảm học phí đối với tất cả các học phần trong thời gian học trực tuyến. Mức giảm học phí được xác định căn cứ vào thời gian học trực tuyến và toàn bộ các chi phí mà trường tiết giảm tương ứng với thời gian học trực tuyến. Nhà trường cũng tạm dừng việc tăng học phí năm học 2020-2021 theo lộ trình tăng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đặc biệt, trường sẽ tính toán thời gian và lưu lượng sử dụng 3G trong thời gian học online, để hỗ trợ toàn bộ chi phí sử dụng 3G cho người học trong thời gian học trực tuyến.

Chương trình hỗ trợ tài chính giúp sinh viên giảm bớt những khó khăn tài chính trước diễn biến phức tạp của dịch.
Ảnh trên báo Ngày Nay.

Các chương trình học bổng cho sinh viên ưu tú hay hỗ trợ dành cho sinh viên khó khăn, thuộc diện chính sách Nhà trường vẫn thực hiện theo đúng quy định như những năm học trước cho sinh viên.

Ngoài ra, Nhà trường sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí ở ký túc xá mà sinh viên đã nộp tương ứng với thời gian thực tế sinh viên phải ở nhà học online. Đồng thời khi qua dịch, sinh viên quay trở lại học tập trung tại trường sẽ xét giảm tiền ở ký túc xá cho thời gian tiếp theo.

Thông tin từ lãnh đạo trường ĐH Thương mại, hiện các bộ phận chức năng của trường đang tính toán xác định các gói hỗ trợ và thông báo số tiền cụ thể mà người học được giảm trong thời gian sớm nhất. Chi phí này sẽ được chuyển vào tài khoản của sinh viên hoặc giảm trừ vào tiền học phí phải nộp ở năm học sau.

Những chính sách tài chính đó của Nhà trường thể hiện sự thấu hiểu và sẻ chia đối với học viên, tạo những điều kiện tốt nhất để người học giảm bớt khó khăn, hoàn thành tốt nhất kế hoạch học tập của mình.

Trước đó VnExpress cũng đưa tin nhiều Trường Đại học trên cả nước như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Mỏ – Địa chất, ĐH Văn hiến, ĐH Kinh tế – Luật… dành nhiều gói hỗ trợ tăng học bổng, giảm học phí, miễn chi phí Ký túc xá giảm thiểu khó khăn cho sinh viên trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch.