“Trong trường hợp đó, tất cả tài sản của chúng tôi, tất cả tên lửa của chúng tôi sẽ bay tới Tòa nhà Quốc hội Bundestag và văn phòng thủ tướng”, cựu Tổng thống Nga cảnh báo Đức.

Nga nói Thủ tướng Đức sẽ hứng trọn tên lửa nếu bắt Putin

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu tổng thống Medvedev ngày 23/3 tuyên bố bất kỳ nỗ lực bắt giữ Tổng thống Putin sau lệnh của ICC sẽ là một lời tuyên chiến chống lại Nga.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu tổng thống Medvedev ngày 23/3 tuyên bố bất kỳ nỗ lực bắt giữ Tổng thống Putin sau lệnh của ICC sẽ là một lời tuyên chiến chống lại Nga, theo Reuters.

“Rõ ràng tình huống này sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng nếu thành hiện thực, nguyên thủ quốc gia hạt nhân đến một vùng lãnh thổ khác, ví dụ như Đức, và bị bắt, đó sẽ là lời tuyên chiến với Liên bang Nga”, ông Medvedev nói trong một video đăng trên Telegram.

“Trong trường hợp đó, tất cả tài sản của chúng tôi, tất cả tên lửa của chúng tôi sẽ bay tới Tòa nhà Quốc hội Bundestag và văn phòng thủ tướng”, ông Medvedev khẳng định.

Sở dĩ ông Medvedev gọi thẳng tên nước Đức vì quốc gia này hưởng ứng mạnh mẽ với phán quyết của ICC. Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Đức Marco Buschmann khẳng định Đức có nhiệm vụ bắt giữ Tổng thống Nga Putin nếu ông này đến đất Đức. Theo Gazeta.Ru, nghĩa vụ tương ứng mà Đức áp đặt thuộc thẩm quyền của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

“Đức sẽ có nghĩa vụ bắt giữ Putin khi ông ta vào lãnh thổ Đức và giao nộp ông ta cho ICC,” ông Marco Buschman nói.

Quân đội Ukraine sẽ mất hàng trăm nghìn người vì lập trường của Mỹ

Cuộc tấn công công khai sắp tới của quân đội chính quyền Kyiv sẽ dẫn đến những tổn thất to lớn của Lực lượng Vũ trang Ukraine, và việc Ukraine để mất Artemovsk (Bakhmut) ở DPR sẽ dẫn đến sự sụp đổ chính trị của Vladimir Zelensky.

Quan điểm này được Scott Ritter, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom. Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẵn sàng đưa Zelensky và chế độ của ông ta vào cuộc tàn sát, nếu ông ta tiếp tục chiến đấu chống lại Nga.

Do đó, vị chuyên gia đã bình luận về tuyên bố được đưa ra một ngày trước đó bởi Điều phối viên về Truyền thông Chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, John Kirby.

“John Kirby nói rằng chúng tôi không muốn ngừng bắn? Thật là một kẻ ngốc. Hãy tin tôi, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn, hàng trăm nghìn người Ukraine nữa sẽ chết, và điều này là do lương tâm của Kirby, Joe Biden và chính phủ Hoa Kỳ,” cựu điệp viên nói.

Ông tuyên bố rằng Washington đã bỏ qua tất cả các sáng kiến ​​​​hòa bình để ngừng bắn, vì Hoa Kỳ cần cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev.

Nhà Trắng: Cuộc ‘hôn nhân’ Trung-Nga cho thấy họ biết ‘nhà lãnh đạo Mỹ’ ‘đã trở lại’

Breitbart vừa dẫn lời ông John Kirby nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm rằng, chuyến thăm của Tập Cận Bình tới Moscow để gặp Vladimir Putin là “biểu hiện cho thấy Trung Quốc và Nga biết rằng vai trò lãnh đạo của Mỹ trên vũ đài thế giới đã trở lại”; và rằng có “một cuộc hôn nhân” vì lợi ích chứ chắc chắn không phải là “tình cảm” giữa hai bên.

Kirby nói: “Tôi nghĩ, trước hết, gọi đây là một liên minh thì hơi quá. Tôi coi đó là một cuộc hôn nhân vì lợi ích, chắc chắn không phải vì tình cảm. Chủ tịch Tập nhìn thấy ở Tổng thống Putin một lá chắn hữu ích và một đối trọng với ảnh hưởng của Mỹ, đặc biệt là ở châu Âu. Tổng thống Putin nhìn thấy ở Chủ tịch Tập có lẽ là một quỹ ngân hàng và một cơ hội để nhận được nhiều hỗ trợ hơn để ông có thể tiếp tục vực dậy nền kinh tế của mình và chiến đấu với cuộc chiến này. Họ đang làm việc cùng nhau vì họ tin rằng họ cần nhau vì những mục tiêu rất rời rạc, không nhất thiết phải hoàn toàn chồng chéo lên nhau. Ở đây chúng tôi không tìm kiếm một thế giới bị chia cắt bởi các khối.”

Quan chức Nhà Trắng này nói thêm rằng: “Nhưng tôi nghĩ một điều các bạn cần cân nhắc, khi xem xét chuyến thăm Mátxcơva này của Chủ tịch Tập Cận Bình, đó cũng là một biểu hiện cho thấy Trung Quốc và Nga biết rằng vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường thế giới đã trở lại như thế nào và mức độ nào họ nhận ra rằng mạng lưới liên minh và đối tác của chúng tôi mạnh hơn bất kỳ mạng lưới nào mà họ có thể có — đây là hai quốc gia không có nhiều bạn bè — và rằng những quốc gia đó — và mạng lưới đó đang ngày càng mạnh mẽ và có ảnh hưởng hơn trên toàn thế giới. Ví dụ, hãy nhìn vào NATO; NATO hiện nay phù hợp và khả thi hơn bao nhiêu, nó sẽ phát triển bởi hai quốc gia khác. Tất cả những điều đó là biểu hiện của sự lãnh đạo của chính quyền này và là bằng chứng cho thấy vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên trường thế giới, trên thực tế, đang gia tăng.”

Chưa đầy một ngày đăng bản tin này, trên Breitbart đã có hơn 1.800 bình luận nhắc đến câu chuyện được cho là khôi hài về niềm tự hào với chính quyền Hoa Kỳ đương thời mà ông John Kirby nhắc đến.