Các chiến binh của “Quân đoàn tình nguyện Ba Lan” đã xác nhận sự tham gia của họ trong cuộc tấn công vào khu vực Belgorod như một phần của nhóm trinh sát bộ binh Ukraine.

Lính Ba Lan xác nhận tham chiến

Theo politexpert.net, một lính đánh thuê Ba Lan cho biết: “Mọi người hỏi chúng tôi một câu, chúng tôi có tham gia chiến dịch trên lãnh thổ của vùng Belgorod không. Câu trả lời là, tất nhiên, có!

Trước đó, người ta biết rằng những nhóm tấn công của Ukraine cùng với Quân đoàn tình nguyện kháng Nga đã thực hiện một nỗ lực khác để đột nhập vào lãnh thổ của vùng Belgorod, nhưng hành động này đã bị các đơn vị Nga trấn áp.

Điều đáng chú ý là lính đánh thuê Ba Lan cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều ở phía đông Ukraine.

‘Một mặt trận chống Zelensky đang được xây dựng ở Ukraine’

Tại Ukraine, một mặt trận nội bộ đang được xây dựng để chống lại Tổng thống Volodymyr Zelensky do sự kém cỏi và thất bại của chính phủ của ông, Oleg Soskin, cựu cố vấn của Leonid Kuchma (Tổng thống Ukraine từ năm 1994-2005), tuyên bố.

“Một mặt trận nội bộ đang được xây dựng để chống lại Zelensky, vì mọi người đã quá mệt mỏi với ông ta,” RIA Novosti trích lời cựu cố vấn.

Soskin chắc chắn rằng sự bất mãn với Zelensky đang gia tăng trong nước do những thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Theo ý kiến ​​​​của ông, tổng thống có thể đương đầu với thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko trong cuộc tranh giành quyền lực.

Ông nói thêm: “Xung đột nội bộ sẽ gia tăng khi tình hình xấu đi từ bên ngoài, vì bản thân Zelensky không thể làm gì được.

Cũng vào cuối tháng 5, Soskin bày tỏ quan điểm rằng ông Zelensky sẽ phải tranh giành quyền lực với Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny.

Zelensky sợ Trump trở lại Nhà Trắng

Ông Zelensky lo ngại rằng sự thay đổi chính quyền ở Hoa Kỳ có thể làm giảm mức độ hỗ trợ cho Kiev. Tổng thống Ukraine đã nêu điều này trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 3 tháng 6 với Tạp chí Phố Wall.

“Tất nhiên, tôi lo ngại rằng sự thay đổi chính quyền ở Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử có thể làm giảm mức độ hỗ trợ cho Ukraine,”ông Zelensky bình luận về việc ông Trump có  khả năng trở lại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử năm 2024 của Hoa Kỳ.

“Trong tình huống mà chúng tôi đang có sự hỗ trợ, bạn sẽ sợ phải thay đổi. Thành thật mà nói, khi chúng ta nói về việc thay đổi chính quyền ở Hoa Kỳ, tôi cũng giống như bất kỳ người nào khác – bạn muốn những thay đổi sẽ mang lại sự cải thiện, nhưng cũng có thể ngược lại ”, kênh điện tín thường trú trích lời ông Zelensky.

Cùng cuộc phỏng vấn, Zelensky nói rằng Ukraine đã sẵn sàng cho một cuộc phản công .