Bản tin Độc lạ tổng hợp ngày 19/5 của tin360.tv xin gửi đến quý vị những nội dung chính sau:

  • Cú nhảy giữa sông đầy ngoạn mục của linh miêu Mỹ
  • Choáng ngợp với cảnh tượng hiếm thấy ở bờ biển California
  • Bầy châu chấu tập trung như “đội hình chiến đấu” ở sa mạc Ả Rập Saudi
  • Singapore sử dụng chó robot tuần tra giãn cách xã hội
  • Kỳ lạ Sài Gòn: Cần thủ liên tục giật được cá trê ngay giữa phố

Cú nhảy giữa sông đầy ngoạn mục của linh miêu Mỹ

Xuất hiện trên con đập thấp bị gãy ở giữa hồ, linh miêu đã có những bước đi khởi động và tạo thế đẹp mắt trước khi thực hiện cú nhảy đầy thử thách một cách ngoạn mục. “Thân thủ phi phàm” linh miêu sau đó còn tiếp tục nhảy đà vài cú đẹp mắt từ đỉnh cột này sang đỉnh cột khác trước khi chạy trên tấm ván gỗ để vào bờ.

videoinfo__video.tin360.tv||79dfa89c5__

Ad will display in 09 seconds

Sau khi đoạn video được đăng tải lên Youtube, nhiều người xem rất ấn tượng với cú nhảy của linh miêu. Có người khen ngợi chú linh miêu này là “bậc thầy của bộ môn nhảy”.

Choáng ngợp với cảnh tượng hiếm thấy ở bờ biển California

Giữa đại dịch, thiên nhiên đã mang đến một món quà đặc biệt cho những người đi biển đêm ở miền Nam California, Mỹ, đó là sóng phát quang sinh học do tảo biển nở hoa.

Sóng biển phát quang xảy ra khi thực vật phù du nở hoa. Ban ngày, các sinh vật này nổi trên mặt nước khiến nước biển có màu nâu đỏ, được gọi là thuỷ triều đỏ. Các vi sinh vật này sẽ phát ra ánh sáng khi bị tác động bởi lực, như khi sóng vỗ vào bờ hoặc một chiếc ván lướt qua hoặc mái chèo đập xuống nước.

Các nhà khoa học tại Viện Hải dương học Scripps tại San Diego cho biết màn trình diễn ánh sáng này thường diễn ra trong ít nhất hai giờ đồng hồ sau khi Mặt Trời lặn.

Bầy châu chấu tập trung như “đội hình chiến đấu” ở sa mạc Ả Rập Saudi

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội do một cư dân Ả Rập Saudi quay cảnh khu vực sa mạc của nước này tràn ngập từng cụm từng cụm châu chấu, trông giống như “đội hình chiến đấu”.

videoinfo__video.tin360.tv||89cbcdacd__

Ad will display in 09 seconds

Sở dĩ đàn châu chấu tập trung thành đội hình như vậy là để đối phó với khí hậu sa mạc. Bằng cách tập trung lại với nhau, những con châu chấu có thể chống đỡ được gió lớn.

Singapore sử dụng chó robot tuần tra giãn cách xã hội

Hôm 8/5, chính phủ Singapore tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng một chú “chó robot” bốn chân để tuần tra các công viên và nhắc nhở người dân tuân thủ thực hiện giãn cách xã hội.

Chú chó robot tên là Spot có màu đen và vàng, sẽ phát một đoạn ghi âm bằng tiếng Anh có nội dung “Hãy giữ cho Singapore khỏe mạnh. Vì sự an toàn của bạn và cho những người xung quanh, vui lòng đứng cách nhau ít nhất 1 mét. Xin cảm ơn.”

(Ảnh chụp màn hình báo Công Luận)

Spot được trang bị camera và cảm biến để tránh va phải người hoặc những con vật khác.

“Loại camera này sẽ không dùng để theo dõi, nhận diện, hay thu thập dữ liệu của bất kỳ cá nhân cụ thể nào,” chính phủ Singapore cho biết.

Kỳ lạ Sài Gòn: Cần thủ liên tục giật được cá trê ngay giữa phố

Lâu nay, người ta cứ tưởng muốn câu được cá phải vác cần ra câu ở ngoài sông hay bờ suối, nhưng khó ai mà hình dung nổi “thợ câu” chỉ cần ngồi trên miệng cái cống hộp thoát nước ngay trên đường phố cũng… câu được cá.

videoinfo__video.tin360.tv||9d91c1a74__

Ad will display in 09 seconds

Người cần thủ điêu luyện này chỉ cần mắc mồi vào lưỡi câu rồi thả dây qua lỗ nắp cống thoát nước và liên tục giật được cá. 

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.