Người dân ở Quảng Nam chưa hết hãi hùng vì vụ sạt lở đất năm 2020, vừa đến nơi tái định cư thì lại gặp lở đất.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 12/1/2022:

Quảng Nam: Người dân ám ảnh vì đi đâu cũng sạt lở đất

PLO đưa tin, người dân vùng sạt lở kinh hoàng Phước Sơn được di dời tới khu tái định cư chưa được bao lâu, thì nay lại tiếp tục phải đối mặt với tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Trận sạt lở năm 2020 khiến người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn vẫn cảm thấy kinh hoàng. Nhiều gia đình mất người thân, mất nhà, mất sạch tài sản, đất đai canh tác.

Sau đó, chính quyền đã di dời các hộ dân tới nơi tái định cư mới. Tuy nhiên, người dân tới nơi ở mới chưa lâu, thì một khu đất ngay trong khu tái định cư đã đổ ào xuống vực, nhiều ngôi nhà đứng bên bờ sạt lở bị vùi lấp.

Chính phủ duyệt nghỉ Tết 5 ngày

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Văn phòng Chính phủ vào tối qua (11/1) đã ban hành công văn quy định ngày nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022.

Theo đó, Chính phủ phê duyệt đề nghị của Bộ Lao động – thương binh và xã hội về việc nghỉ Tết từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022 (tức từ ngày 29 tháng chạp đến hết mùng 4 Tết). Nghỉ lễ Quốc khánh sẽ bắt đầu ngày 1/9/2022 đến hết ngày 2/9/2022.

WHO: Hơn nửa dân số châu Âu có thể nhiễm Omicron

The Guardian đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo biến chủng Omicron có thể lây nhiễm tới hơn 1 nửa dân số trong vòng 2 tháng tới.

Hans Kluge, Giám đốc WHO châu Âu, cho biết khu vực này đã ghi nhận hơn 7 triệu trường hợp mắc mới trong tuần đầu tiên của năm 2022, gấp đôi tỷ lệ của hai tuần trước đó, với hơn 1% dân số mắc Covid-19 mỗi tuần trong 26 Quốc gia.

Mỹ viện trợ 308 triệu USD cho Afghanistan

Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ viện trợ nhân đạo thêm 308 triệu USD cho Afghanistan, nâng tổng số tiền viện trợ của Mỹ cho Afghanistan và những người tị nạn Afghanistan trong khu vực lên gần 782 triệu USD kể từ tháng 10.

Theo Al Jazeera, người phát ngôn Nhà Trắng Emily Horne cho biết khoản viện trợ sẽ được chuyển thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tới các tổ chức nhân đạo cung cấp nơi ở, chăm sóc sức khỏe và viện trợ lương thực khẩn cấp, cùng các dịch vụ khác.

Triều Tiên khoe phóng thành công tên lửa siêu thanh

Sáng sớm nay (12/1), giới chức Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thành công một tên lửa siêu thanh vào một ngày trước, theo Yonhap.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi thử nghiệm tên lửa. Mỹ lên án vụ thử nghiệm và kêu gọi Triều Tiên đối thoại.