Tình hình lở núi ở Quảng Nam hết sức nguy cấp với các vụ nối tiếp nhau. Đến trưa 29/10, vừa tìm thấy 16 thi thể người mất tích ở Nam Trà My thì có tin xuất hiện lở đất ở Phước Sơn, vùi lấp 11 người.

Tìm thấy 16 thi thể, hy vọng có người mất tích còn sống

Lúc 11h hôm nay, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết hiện đã tìm được tất cả 16 thi thể (8 người ở xã Trà Leng, 8 người ở Trà Vân) trong tổng số 53 người bị mất tích vì lở núi.

Các lực lượng đang tìm kiếm 37 người còn lại. Theo ông Bửu, còn hy vọng sống với những người mất tích.

Các xe chuyên dụng đưa vào vùng sạt lở (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Ông Bửu nói: “Theo thông tin chưa chính thức, trước khi xảy ra vụ sạt lở đất, 2 gia đình ở Trà Leng đã kịp chạy lên rừng, nên con số thương vong có thể không cao như dự báo ban đầu”.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Đến trưa nay, quân đội đã điều hàng trăm người vào ứng cứu vùng sạt lở. Trung tướng Nguyễn Long Cáng – tư lệnh Quân khu 5 đã dẫn 200 người vào hiện trường. Việc mở đường đang khó khăn vì thời tiết mưa nhiều, nguy hiểm tiềm ẩn. Tướng Cáng nói đã chuẩn bị lương thực cho binh sĩ trong 7 ngày để quyết tìm người mất tích.

Theo VnExpressTuổi Trẻ

Quảng Nam lại tiếp tục lở núi, 11 người bị vùi lấp

Vào lúc 11 giờ 25 phút ngày 29/10, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn thông tin: Tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam), xảy ra thêm 1 vụ sạt lở núi vùi lấp 11 người. Bản tin này được đăng trên tờ Sài Gòn giải phóng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Vietnamnet dẫn lời ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) xác nhận sự vụ 11 người dân ở xã này vừa bị sạt lở đất vùi lấp.

Ông Thoại nói: “Do ảnh hưởng bão số 9, trên địa bàn xã Phước Lộc có mưa lớn, khiến nhiều khu vực trong xã bị sạt lở.

Khoảng 14h chiều 28/10, một vụ sạt lở tràn vào nhiều nhà dân ở thôn 3 xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích”.

Mất nhiều giờ băng rừng, cán bộ thôn 3 đã ra báo cáo với chính quyền xã.

“Chúng tôi nắm được, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể”, Chủ tịch Thoại nói.

Theo Sài Gòn giải phóngVietnamnet

Giải cứu thành công 13 công nhân mắc kẹt giữa sông ở Quảng Ngãi

Thông tin ban đầu, chiều 28/10, 13 công làm việc ở khu vực nhà container giữa sông Trà Khúc (đoạn gần đập dâng) bị mắc kẹt lại khi nước từ thượng nguồn đổ về lớn, dâng cao.

Lập tức nhóm công nhân này liên hệ với lực lượng chức năng ứng cứu.

Tỉnh Quảng Ngãi sau đó đã yêu cầu các hồ thượng nguồn dừng xả lũ để đưa xuồng ra cứu người.

Trong đêm quân đội và lực lượng chức năng tổ chức các phương án cứu thành công nhóm công nhân.

Theo Vietnamnet

Tàu hải quân ra tới khu vực 26 ngư dân mất tích

Rạng sáng nay tàu hải quân đã tới nơi hai tàu Bình Định gặp nạn để triển khai tìm kiếm. Chiếc thủy phi cơ DHC-6 (Quân chủng Hải quân) cũng đợi lệnh, khi thời tiết thuận lợi sẽ bay ra. Chiều qua, DHC-6 có hơn một giờ ra thực địa nhưng chưa phát hiện mục tiêu.

Tờ Lao Động cho biết, sau 24h chưa thể liên lạc được với 26 ngư dân mất tích. Hiện không rõ tình trạng thực tế của những người này.

Theo VnExpressLao Động

 Bão số 10 sẽ diễn biến phức tạp

Sáng nay Đài khí tượng Nhật Bản đã phát tin bão Goni, cơn bão có khả năng vào Biển Đông. Nó có thể thành bão số 10 và ảnh hưởng tới miền Trung.

Lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết, lúc 4h sáng nay, bão đang ở kinh tuyến 137, cách biển Đông gần 2.000km.

Khoảng sáng 1/11 bão có thể vào Biển Đông. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự kiến ngày 30/10 sẽ phát tin về cơn bão này.

Bão Goni có khả năng ảnh hưởng Trung Bộ vào tuần sau. Tuy nhiên từ mai 30/10, không khí lạnh đang dồn xuống khá mạnh; nên khi bão Goni vào gần Biển Đông sẽ có tương tác với không khí lạnh. Khi đó, diễn biến của cơn bão tương đối phức tạp.

Theo Tuổi Trẻ