Cả nước nên lập đội bắt chó thả rông như Hà Nội? Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi nhất hiện nay? Biden nói Putin phạm “tội diệt chủng”.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Hà Nội lập đội bắt chó thả rông tại 12 quận

Hà Nội có khoảng 600 đội bắt chó thả rông, hoạt động tại tất cả 175 phường thuộc 12 quận nội thành.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Thú y Hà Nội: Việc bắt chó thả rông ở các quận huyện ngoại thành hiện chưa khả thi; vì người dân chủ yếu nuôi chó thả rông để trông nhà, tài sản.

Một đội bắt chó thả rông ở TP.HCM (ảnh: Báo Lao Động).
Một đội bắt chó thả rông ở TP.HCM (ảnh: Báo Lao Động).

The VnExpress, tổng đàn chó, mèo tại Hà Nội là khoảng 460.000 con, đứng thứ hai cả nước chỉ sau Nghệ An.

Dân Trí đưa tin, một số độc giả bình luận rằng mô hình “bắt chó thả rông” này nên nhân rộng ra cả nước.

Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi nhất hiện nay?

Zing sáng nay đã có bài so sánh về lãi suất của các ngân hàng hiện nay. Từ đó, độc giả có thể thấy mình gửi tiền vào ngân hàng nào là phù hợp nhất.

Bảng lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay (ảnh chụp màn hình Zing).
Bảng lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay (ảnh chụp màn hình Zing).

Từ đầu tháng 4, nhiều ngân hàng đã tăng biểu lãi suất tiền gửi đối với khách hàng cá nhân. Việc điều chỉnh tăng lãi suất diễn ra trong khi giá dầu tăng cao, gây áp lực về lạm phát tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Xả súng tại ga tàu điện ngầm thành phố New York, Mỹ

Một vụ xả súng đã xảy ra vào hôm 13/4 trong ga tàu điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ. 13 người đã được đưa tới bệnh viện. 5 người trúng đạn, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm. Khi thực hiện vụ xả súng, nghi phạm được mô tả là có đeo mặt nạ chống độc, mặc đồ xây dựng màu cam. Người này thả lựu đạn khói, sau đó nổ súng vào các hành khách.

Vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ ngày 12/4/2022 (ảnh chụp màn hình Twitter).
Vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ ngày 12/4/2022 (ảnh chụp màn hình Twitter).

Nghi phạm chưa bị bắt một tiếng rưỡi sau khi người này được cho đã nổ súng vào 8h30 sáng 12/4 (giờ địa phương). Cảnh sát vẫn đang truy lùng các đường tàu điện ngầm sau khi một số nhân chứng rằng nghi phạm có thể đã nhảy xuống đường ray.

Biden nói Putin phạm tội diệt chủng

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 12/4 bình luận rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin đang phạm phải tội “diệt chủng” tại Ukraine.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ dùng từ “diệt chủng” để mô tả về cuộc chiến ở Ukraine. Trước đó, ông Biden từng cáo buộc ông Putin là “tội phạm chiến tranh”.

(Trái) Tổng thống Nga Putin; (Phải) Tổng thống Mỹ Biden (ảnh: kremlin.ru; Phil Roeder/ Flickr).

Giới quan sát cho rằng những lời này dường như không có thể “đổ thêm dầu vào lửa”

Phương Tây tiến thoái lưỡng nan khi tăng cường trừng phạt Nga

Mỹ và các nước phương Tây đang xem xét việc cấm các sản phẩm năng lượng của Nga, các lệnh trừng phạt đã gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, tác động ngược của nó lớn hơn là tác động lên Nga. (Bài chi tiết).

việc ra lệnh cấm hoàn toàn đối với dầu của Nga trước tiên sẽ khiến cho giá dầu thế giới tăng mạnh vì thiếu dầu, đồng thời khiến các nước EU vốn là đồng minh của Hoa Kỳ sẽ chịu sẽ phải chịu một nỗi đau vô cùng lớn.