Nam thanh niên dùng gậy vụt công an; 37 tỉnh thành đã công bố quy định xét nghiệm, cách ly khi về quê ăn Tết

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 14/1/2022:

Nam thanh niên dùng gậy vụt công an

PLO đưa tin, một nam thanh niên tại quận 11, TP.HCM đã dùng gậy vụt công an khi bị mời làm việc.

Nam thanh niên tên Hiếu có biểu hiện bất thường vào trưa ngày 13/1. Hai cán bộ công an đã xuống khu vực, mời Hiếu về trụ sở làm việc. Hiếu không hợp tác, bỏ đi khỏi nơi ở.

Hai công an phường 12 đi tuần, phát hiện Hiếu ở giao lộ đường Lò Siêu – Lãnh Binh Thăng. Lúc này, Hiếu cầm gậy vụt công an để chống đối.

Nam thanh niên dùng gậy vụt công an
Nam thanh niên dùng gậy vụt công an (ảnh chụp từ clip trên PLO).

Theo nguồn tin từ PLO, Hiếu vừa ra tù, từng nhiều lần bị phát hiện dương tính với ma túy nên thuộc diện quản lý ở địa phương. (Mời độc giả xem bài chi tiết).

TP.HCM thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy ôtô quá 60km/h và chạy trên cao tốc

Chiều 13/1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã thu hồi văn bản đề xuất rằng người có bằng lái dưới 1 năm không được chạy ôtô quá 60km/h và không được chạy xe trên cao tốc.

Trên báo Tuổi Trẻ, nhiều độc giả bình luận rằng đề xuất như vậy là không hợp lý và việc thu hồi là đúng.

37 tỉnh thành quy định xét nghiệm, cách ly khi về quê ăn Tết

Theo tin từ Bộ Y tế, tới nay đã có 37 tỉnh thành công bố quy định về việc xét nghiệm, cách ly khi về quê ăn Tết.

Hiện nay, các địa phương không cấm người dân về quê dịp Tết; nhưng các địa phương đưa ra các quy định lỏng, chặt khác nhau.

Trung Quốc khai thấp số người chết vì Covid 17.000%

Theo phân tích của ông George Calhoun, giám đốc chương trình tài chính định lượng tại Viện Công nghệ Stevens (Mỹ), chính quyền Trung Quốc có khả năng đã công bố số người chết vì Covid thấp hơn thực tế tới 17 nghìn phần trăm.

Như vậy, số người thiệt mạng vì virus này ở Trung Quốc phải là 1,7 triệu người, thay vì 4.636 người như công bố của chính quyền.

Ông nói với NTD rằng số liệu mà Trung Quốc công bố cho thấy con số đó là vô lý, “không thể nào xảy ra về mặt y khoa, cũng khỗng thể nào xảy ra về mặt thống kê”.

Cầu thủ bóng rổ chỉ trích tỷ phú bị Trung Quốc mua chuộc

Enes Kanter Freedom, cầu thủ bóng rổ người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 13/1 đã chỉ trích tỉ phú Elon Musk tại một cuộc phỏng vấn với France24. Lý do là vì tỉ phú đã mở một phòng trưng bày của tập đoàn Telsa ở Tân Cương, nơi chính quyền Trung Quốc đang đàn áp người dân tộc Duy Ngô Nhĩ.

“Trung Quốc dùng tiền để mua chuộc sự im lặng và họ vừa mua được Elon”, cầu thủ nói với France24.

Hoàng tử Anh Andrew bị tước mọi danh hiệu

CNBC đưa tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã tước bỏ tất cả các danh hiệu quân sự của Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng. Hoàng gia Anh cũng rút bỏ sự bảo trợ đối với ông Andrew, nghĩa là ông không còn danh hiệu “Hoàng thân” nữa.

Hoàng tử Andrew bị kiện về việc tấn công tình dụng người phụ nữ (bên phải) khi cô mới 17 tuổi (ảnh: Fox News).
Hoàng tử Andrew bị kiện về việc tấn công tình dụng người phụ nữ (bên phải) khi cô mới 17 tuổi (ảnh: Fox News).

Động thái này xuất hiện trong khi Hoàng tử Adrew đối mặt với một đơn kiện tại tòa án Mỹ về việc tấn công tình dục một phụ nữ khi cô mới 17 tuổi.