Tin mới ngày Valentine: Ông Trump trắng án; Bà Pelosi nổi giận; Sáng mùng 3 Tết, không có ca mắc Covid-19 mới.

Dưới đây là các tin trong nước, thế giới nổi bật vào sáng mùng 3 Tết Tân Sửu, tức ngày Valentine 14/2/2021:

Tin trong nước

Sáng mùng 3 Tết, không có ca mắc Covid-19 mới

Tuổi Trẻ đưa tin, Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ sáng nay, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên, thông báo cho biết số bệnh nhân có thể vẫn còn rải rác.

Tính từ đầu mùa dịch, số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 2.195 ca. Tính từ 25/1 đến nay là 604 ca.

Tới nay, số người được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe là hơn 152.000 người. Trong đó, có gần 19.000 người cách ly tập trung.

Vĩnh Long cách ly 3 người F1 của bệnh nhân bốc xếp Tân Sơn Nhất

Theo Tuổi Trẻ, tính tới 17 giờ ngày 13/2, Vĩnh Long đã đưa đi cách ly tập trung 3 người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm là nhân viên đội bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Sau Tết, người dân trở lại Hà Nội phải khai báo y tế

Vnexpress đưa tin, Phó chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết Hà Nội “không ngăn sông cấm chợ”, nhưng người dân trở lại Hà Nội sau Tế phải khai báo y tế.

Tin thế giới

Ông Trump trắng án

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/2 đã được trắng án trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện.

Theo Breitbart, các thượng nghị sỹ bỏ phiếu với tỷ lệ 57-43; nghĩa là không có đủ 67 phiếu cần thiết để kết tội ông Trump kích động nổi dậy vào ngày 6/1. (Bài chi tiết)

Bà Pelosi nổi giận nói Đảng Cộng hòa hèn nhát

Hạ nghị sỹ Đảng Dân chủ Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện đã chỉ trích Đảng Cộng hòa “hèn nhát” khi không bỏ phiếu luận tội ông Trump, theo Fox News.

Mỹ “quan ngại sâu sắc” về báo cáo của WHO về Covid-19

SCMP đưa tin, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bày tỏ lo ngại về khả năng chính quyền Trung Quốc Trung Quốc đã tác động đến báo cáo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về nguồn gốc Covid-19.

Trước đó, WHO đưa ra kết luận cho rằng khả năng virus corona gây ra dịch Covid-19 có nguồn gốc từ động vật; và rất khó có khả năng được sản xuất từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc ở Vũ Hán. Kết luận này tương đồng với tuyên truyền của Bắc Kinh về dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo SCMP, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy chính quyền mới của Mỹ vẫn không tin tưởng vào Bắc Kinh.

Mỹ – Ấn tập trận quân sự

SCMP đưa tin, quân đội Mỹ và Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần. Đây là cuộc tập trận thường niên, mang tên Yudh Abhyas. Nó lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 10 năm ngoái, dưới thời Tổng thống Donald Trump. Nhưng cuộc tập trận bị hoãn lại do dịch Covid-19.

Báo quân sự Stars and Stripes cho biết: Các cuộc trao đổi quân sự giữa Mỹ và Ấn Độ đã được “củng cố bởi sự e ngại của Ấn Độ về sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc và mong muốn thống trị khu vực của Bắc Kinh”.