Báo Trung Quốc thừa nhận đội tuyển Việt Nam “đá hay hơn đội tuyển Trung Quốc”. Trong khi đó mức thưởng cho tuyển Việt Nam chưa bằng 1/3 mức thưởng của các cầu thủ Trung Quốc.

Dưới đây là các tin nổi bật ngày Valentine 14/2/2022:

“Đội tuyển Việt Nam được thưởng ít nhưng đá hay hơn Trung Quốc”

Sau trận thắng Trung Quốc 3-1 vào Mùng 1 Tết Nguyên đán, tuyển Việt Nam được thưởng tổng cộng 5,6 tỷ đồng. Trong đó, bao gồm mức thưởng nóng 3,6 tỷ đồng ngay sau trận bóng với Trung Quốc; và 2 tỷ đồng mà VFF đưa ra trước đó.

Dân Trí đưa tin, tờ Sohu của Trung Quốc đã bình luận về mức thưởng của đội tuyển Việt Nam.

Sohu cho biết: “Mức thưởng dành cho trận thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc đã được tiết lộ, vẫn chưa bằng 1/3 mức thưởng thường vẫn được dành cho đội tuyển Trung Quốc”.

“Nhưng có thể thấy, dù tiềm lực kinh tế không bằng; đội tuyển Việt Nam được thưởng ít hơn, nhưng họ lại chơi hay hơn đội tuyển Trung Quốc”.

Giá hoa tăng vọt ngày Valentine

Giá hoa, đặc biệt là hoa hồng, tăng vọt tại các địa phương nhân ngày Lễ tình nhân (Valentine) hôm nay. VnExpress cho biết hoa hồng có chữ Love trên cánh hoa được nhập khẩu từ Ecuador rất hút khách, dù có giá khá cao là khoảng 200.000 đồng/bông.

Theo Zing, một số cửa hàng hoa cho biết hoa hồng đỏ khan hiếm hàng trong dịp Valentine năm nay.

Từ mai (15/2), Việt Nam mở tất cả các chuyến bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã thông báo cho các nước và vùng lãnh thổ về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế.

Như vậy, các hoạt động hàng không quốc tế kết nối với Việt Nam được phép trở lại bình thường như trước khi có dịch Covid-19.

Chỉ xem mà không chơi đánh bạc thì có bị xử lý không?

Theo PLO, Luật sư Đỗ Thanh Trung, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết: Người xem đánh bạc không bị xử lý theo pháp luật. Chỉ những người tham gia đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc mới bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Khung hình phạt về tội đánh bạc lên tới 20-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tội tổ chức đánh bạc bị phạt 5-10 triệu đồng.

Nhưng rất khó chứng minh rằng bạn chỉ xem đánh bạc, mà không tham gia đánh bạc hay tổ chức đánh bạc. Vì vậy tốt nhất không nên đi xem người khác đánh bạc, theo khuyến cáo của luật sư Trung.

Tiêm mũi 3, hiệu quả giảm sau 4 tháng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 12/2 công bố dữ liệu cho thấy mũi vắc xin thứ 3 ngừa Covid-19 đã giảm tác dụng sau khoảng 4 tháng kể từ khi tiêm.

Một số giới chức y tế cho rằng có thể cần tiêm tiếp liều thứ tư. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyến cáo việc tiêm nhắc lại quá nhiều vắc xin liên tiếp có thể ẩn chứa những hệ quả cho cơ thể mà các nhà sản xuất vắc xin chưa lường trước được.