Chủ tiệm vừa đưa iPhone ra thì cô gái giật lấy, bỏ chạy. Bà Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỉ đồng.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 16/1/2022:

Thiếu nữ vờ mua điện thoại, giật iPhone trên tay chủ tiệm

PLO đưa tin, một cô gái đi cùng bạn đã vào một cửa hàng điện thoại yêu cầu cho xem một chiếc iPhone 6. Chủ tiệm vừa đưa điện thoại ra, thì cô gái đã cướp giật, bỏ chạy. Chủ tiệm đuổi theo nhưng không kịp. Chiếc điện thoại có giá hơn 4 triệu.

Vụ việc xảy ra vào 18 giờ ngày 14/1. Nạn nhân là anh HK, chủ cửa hàng điện thoại trên đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Vào tháng 6 năm 2021, chính cửa hàng điện thoại này đã bị trộm đột nhập, lấy đi 8 điện thoại, tổng trị giá khoảng 18 triệu đồng.

Hơn 50.000 bệnh nhân Covid khỏi bệnh trong ngày 15/1

Theo thông tin từ Bộ Y tế vào tối 15/1, trong ngày Việt Nam có 51.744 bệnh nhân Covid-19 trên cả nước khỏi bệnh, cao gấp hơn 10 lần so với số người khỏi trong ngày 14/1.

Tổng số người khỏi Covid tại Việt Nam tới nay là 1.717.964 người.

Bà Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỉ đồng

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Công an TP.HCM kết luận bà Hằng (vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng) đã tự nguyện đưa cho ‘thần y’ Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỉ đồng.

Công an cho biết không có căn cứ chứng minh ông Yên đưa ra thông tin gian dối để lừa bà Hằng giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh ông Yên dùng số tiền vào mục đích bất hợp pháp. Vì vậy, công an đã không khởi tố vụ án theo đơn kiện của bà Hằng đối với ông Yên.

Tiến sĩ Mỹ khuyến cáo không nên dùng vắc xin Covid cho trẻ em

Breitbart đưa tin, một nhà khoa học nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) mới đây khuyến cáo các bậc cha mẹ nên làm mọi cách để tránh cho con mình phải dùng vắc-xin coronavirus.

“Tôi nghĩ rằng việc tiêm vắc-xin cho những người trẻ tuổi là điều thái quá vì họ có nguy cơ tử vong do Covid rất thấp”, Tiến sĩ Stephanie Seneff cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến trên Fox News vào tối 13/1.

Đặc biệt là với các mũi tăng cường lặp đi lặp lại, cách làm như vậy “sẽ tàn phá về lâu dài”, tiến sĩ nói thêm. Bà Seneff nói: Các bậc cha mẹ không nên bị áp lực về việc đưa con mình đi tiêm chủng, và đúng hơn “nên làm mọi cách để tránh nó”.

100 lính Anh nhảy xuống hố băng

Những người lính Anh thuộc NATO ở Estonia đã kết thúc khóa huấn luyến mùa đông bằng việc nhảy vào một hố băng lạnh giá.

Euro News hôm 15/1 đưa tin, 100 binh sĩ Anh đã thực hành kĩ năng sinh tồn và cách thoát khỏi hố băng.

Khóa huấn luyện mùa đông kéo dài 3 ngày. Trước khi tắm nước đá, các binh sĩ đã đi bộ 7 km, và sử dụng giày trượt tuyết.