Quang Hải gặp bầu Hiển sau khi ghi bàn cho Hà Nội FC; HLV Petrovic “dội gáo nước lạnh” vào hy vọng của Quang Hải về châu Âu.

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 17/3/2022:

Quang Hải gặp bầu Hiển sau khi tỏa sáng trên sân Hàng Đẫy

Vào sân vào đầu hiệp 2, Quang Hải đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Hà Nội FC giành chiến thắng trước CLB Thanh Hóa vào tối 16/3 tại sân vận động Hàng Đẫy.

Tuổi Trẻ đưa tin, Quang Hải đã gặp bầu Hiển khoảng 3 phút sau khi trận đấu kết thúc. Cuộc gặp ngắn ngủi này được chú ý trong bối cảnh cầu thủ người Đông Anh không đồng ý gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC. Nếu không có gì thay đổi, Quang Hải sẽ thành cầu thủ tự do sau ngày 12/4.

HLV Petrovic: Quang Hải thừa cân

Bình luận về ý định sang châu Âu thi đấu của Quang Hải, HLV Ljupko Petrovic của CLB Đông Á Thanh Hóa nói: “Quang Hải thừa cân, khó có thể thi đấu ở châu Âu lúc này”.

Theo báo Tuổi Trẻ, HLV người Serbia nói: “Tôi thấy hôm nay có vẻ Quang Hải thừa cân. Các CLB ở châu Âu không sử dụng những cầu thủ dư cân thế này”.

Bình luận này như một “gáo nước lạnh” trong khi Quang Hải đang ấp ủ hy vọng được thử sức tại châu Âu.

Cũng vào tối 16/3, HLV Chun Jae Ho của CLB Hà Nội nói rằng Quang Hải có trình độ không thua kém so với các cầu thủ Hàn Quốc.

Việt Nam là bạn gần gũi với cả Nga và Ukraine

Dân Trí đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn mới có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov vào tối 15/3, và cuộc điện đàm khác với người đồng cấp Ukraine Dmitro Kuleba vào chiều tối 16/3.

Bộ Ngoại giao cho biết, ông Bùi Thanh Sơn nói rằng Việt Nam là bạn bè truyền thống, gần gũi với cả Nga và Ukraine. Việt Nam chân thành mong muốn các bên kiềm chế, giảm bớt căng thẳng và tiếp tục nỗ lực đối thoại.

Ông Biden gọi Tổng thống Nga Putin là “tội phạm chiến tranh”

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 16/3 gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin là “tội phạm chiến tranh”, theo NPR. Đây là một sự chuyển biến trong phát ngôn của Mỹ liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.

Ông Biden cũng công bố chi tiết khoản viện trợ quân sự và nhân đạo trị giá 800 triệu đô của Mỹ dành cho Ukraine.

Nguy cơ Thế chiến thứ 3 bùng nổ

Tổng thống Ukraine Zelenskyy hôm 16/3 cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Ukraine thất thủ trước cuộc tấn công của Nga. Nó có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 3, trong đó Tổng thống Putin là người đã khơi mào.

Ông Zelenskyy nói rằng cuộc chiến này có thể khiến “toàn bộ nền văn minh bị đe dọa.” (Bài chi tiết)

Tòa án Công lý Quốc tế: Nga phải chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine

Thẩm phán Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) hôm 16/3 ra phán quyết yêu cầu “Liên bang Nga phải chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự của nước này trên lãnh thổ Ukraine”.

Phán quyết cho rằng hành vi của Nga “làm phát sinh các vấn đề rất nghiêm trọng trong luật pháp quốc tế”.

Tổng thống Ukraine đã hoan nghênh phán quyết của Toàn án Công lý Quốc tế; đồng thời yêu cầu Nga thực hiện phán quyết ngay lập tức.