Tuyển Việt Nam “đá kín” với U23 và giành chiến thắng 2-0. Ông Biden họp bàn với Trung Quốc về tình hình Ukraine. Google Maps gặp sự cố.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Tuyển Việt Nam thắng U-23

Tuyển Việt Nam đã thắng đội U23 với tỉ số 2-0 trong trận đá tập tối 18/3. Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tuyển Việt Nam có trình độ cao hơn, đã chơi lấn lướt trong hầu hết trận đấu.

Cầu thủ Liễu Quang Vinh đã đá phản lưới nhà, khiến U23 Việt Nam bị dẫn trước 1 bàn. Sang hiệp 2, Tuấn Hải đã ghi bàn thắng, ấn định tỉ số 2-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Theo VnExpress, đây là trận đấu kín nhằm giữ bí mật về chiến thuật và nhân sự.

Ông Putin tổ chức mít tinh lớn, bị gián đoạn

Trong cuộc mít tinh tại sân vận động Luzhniki của Moscow vào hôm 18/3, Tổng thống Putin ca ngợi những người lính đang tham chiến tại Ukraine. Ông Putin nói rằng cuộc chiến này là nhằm ngăn chặn “cuộc thảm sát” đối với người nói tiếng Nga tại Ukraine. Lý do mà ông Putin đưa ra đã bị bác bỏ bởi các nhà lãnh đạo trên thế giới, theo Euro News.

Chương trình phát sóng về cuộc mít tinh đã bị gián đoạn khi ca sĩ người Nga Oleg Gazmanov hô vang “Tiến lên, nước Nga!”. Theo Điện Kremlin, đó là do lỗi kỹ thuật với máy chủ.

Nhân viên nhà nước phải dự mít tinh của ông Putin

Reuters và một số hãng tin Nga cho biết các nhân viên nhà nước buộc phải tham gia cuộc mít tinh của ông Putin. Một số kênh Telegram cho biết các sinh viên đại học cũng bị yêu cầu tham dự.

Theo The Guardian, Nga có lịch sử lâu dài về việc bắt buộc các nhân viên nhà nước phải tham dự các buổi mít tinh ủng hộ chính phủ.

Tổng thống Biden họp bàn với ông Tập Cận Bình về Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc đối thoại trực tuyến gần 2 tiếng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào hôm 18/3. Ông Biden cảnh báo Trung Quốc sẽ phải gánh chịu “những hậu quả” nếu hỗ trợ Nga xâm lược Ukraine.

Theo Nikkei, ông Biden cũng nói về việc Nga lan truyền thông tin giả về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong cuộc họp, ông Tập nói rằng: “Cuộc khủng hoảng Ukraine không phải là điều chúng tôi muốn thấy”.

Cũng trong hôm 18/3, phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng: “Theo quan điểm của Trung Quốc, chìa khóa để giải quyết khủng hoảng Ukraine là nằm trong tay Mỹ và NATO”.

Google Maps gặp sự cố trên toàn cầu, nhiều người khóc ròng

Khoảng 10 giờ 30 phút tối 18/3 (theo giờ Việt Nam), dịch vụ bản đồ Google Maps đã bất ngờ “bị sập” trên phạm vi toàn cầu. Người dùng chỉ thấy giao diện trắng, không thấy nội dung nào của bản đồ.

Sự cố diễn ra khoảng hơn 3 giờ đồng hồ. Tại Việt Nam, đến khoảng 0 giờ sáng ngày 19/3 thì người dùng thấy Google Maps đã hoạt động trở lại.

Sự cố của Google Maps khiến “nhiều người khóc ròng”, theo Dân Trí.

“Cuộc sống của tôi đã kết thúc khi Google Maps gặp sự cố”, một cư dân mạng viết trên Twitter. “Tôi biết rằng những người nào mắc phải hội chứng “mù đường” như tôi cũng sẽ nghĩ như vậy. Thật quá sức tồi tệ”.