Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ở tuổi 96 lúc 0 giờ ngày 22/1 tại Huế. Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người về quê đón Tết.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 22/1/2022:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch ở tuổi 96 tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, thành phố Huế lúc 0 giờ ngày 22/1, theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Vnexpress đưa tin.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế. Ông từng là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và cũng là nhà sư nổi tiếng thế giới.

Ông từng trụ trì tại chùa Làng Mai, phía nam nước Pháp trong nhiều thập niên.

Vào cuối năm 2014, ông bị xuất huyết não tại Pháp và phải nhập viện trong 4 tháng rưỡi. Sau khi phục hồi, ông từ Pháp đến Trung tâm tu học Làng Mai ở Thái Lan để tĩnh dưỡng.

Năm 2017, ông trở lại Việt Nam và thăm chùa Từ Hiếu. Thiền sư chuyển về Huế để tĩnh dưỡng từ tháng 10 năm 2018.

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người về quê đón Tết

Theo ghi nhận của Zing, khu vực ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua luôn trong tình trạng chật kín người. Người dân phải xếp hàng dài để chờ làm thủ tục lên máy bay.

Nhiều người đã phải đổi, hủy vé vì mất nhiều thời gian, trục trặc khi làm thủ tục, theo Zing.

Bắt nhóm “tú ông” môi giới mại dâm ở Hà Nội

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) hôm 21/1 cho biết cơ quan này đang tạm giữ 3 đối tượng bị cáo buộc có hành vi môi giới bán dâm.

Ba người bao gồm Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Bùi Anh Quân (sinh viên, tạm trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Phạm Sỹ An (cùng 21 tuổi, sinh viên, quê Nghệ An).

Nhóm này gắn mác sinh viên, nhân viên công sở cho những người bán dâm; liên hệ với khách mua với giá từ 3-10 triệu đồng.

Phát hiện cơ sở ngâm ngó sen vào hóa chất quy mô lớn

Vào tối 21/1, Công an TP.HCM đã kiểm tra hộ kinh doanh trên đường Bình Mỹ, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM) do ông Nguyễn Bá Th. (49 tuổi) làm chủ.

Đại diện cơ sở, bà Võ Thị Y. (vợ ông Th.) cho biết việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và TP Thủ Đức.

Ông Trump bác tin đồn rạn nứt với Thống đốc Florida

Cựu Tổng thống Donald Trump khẳng định mối quan hệ của ông đối với Thống đốc bang Florida Ron DeSantis rất tốt đẹp.

“Tôi rất hợp với Ron”, ông Trump nói trên Fox News.

“Tôi có một mối quan hệ rất tốt với Ron và có ý định gắn bó lâu dài”.

Trước đó, The New York Times có bài đồn đoán mối quan hệ giữa ông Trump và ông DeSantis đang rạn nứt.