Các cổ động viên LASK sẽ rất thích Quang Hải, theo một bình luận viên người Áo. Việt Nam lên tiếng về việc tập quân sự với Nga.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Chuyên gia Áo: ‘Quang Hải sẽ được yêu thích ở LASK’

Ông Tom Middler, bình luận viên Áo cho rằng cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ được yếu mến tại câu lạc bộ LASK (Áo), và có cơ hội tham dự Cup châu Âu.

“Tôi nghĩ Quang Hải sẽ được người Áo yêu thích”, ông Middler nói với VnExpress hôm 21/4. “Cậu ấy có thể đá ở nhiều vị trí, và ghi nhiều bàn từ xa. Quang Hải cũng giàu kinh nghiệm, dù mới 25 tuổi”.

Ông cho biết CLB LASK có cơ hội thi đấu tại giải UEFA Conference League vào mùa sau.

Bình luận viên Midder nói thêm rằng từ “Hai” trong tiếng Đức có nghĩa là “cá mập”, nên chắc chắn cổ động viên sẽ thích Quang Hải. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Áo.

Cầu thủ Quang Hải có cơ hội tỏa sáng tại LASK (Áo) (ảnh: Thethao247).
Cầu thủ Quang Hải có cơ hội tỏa sáng tại LASK (Áo) (ảnh: Thethao247).

“Tôi hy vọng Quang Hải có thể nâng tầm bóng đá Việt Nam một chút”, ông Midder nói.

Theo VnExpress, khả năng Quang Hải sẽ ký hợp đồng với CLB LASK. Hai bên đã đạt được thỏa thuận sơ bộ, nhưng chưa ký hợp đồng. Dự kiến, Quang Hải sẽ cùng nhóm hỗ trợ sang Đức, sau đó đến Linz, Áo để hoàn tất các bước cuối cùng như kiểm tra y tế, tham quan cơ sở vật chất…, sau đó sẽ ký hợp đồng 3 năm với LASK.

Việt Nam trả lời về cuộc diễn tập quân sự chung với Nga

Theo VietnamNet, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam vào chiều 21/4 đã được hỏi về việc Việt Nam và Nga sắp luyện tập quân sự chung.

Trả lời vấn đề này, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói: “Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng với các nước, bao gồm giao lưu, luyện tập chung, phục vụ hội thao, hội thi là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị đoàn kết tin cậy và hiểu biết lẫn nhau vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới”.

Tìm thấy bé trai bỏ nhà đi 22 ngày: Hai mẹ con gặp nhau mừng khôn xiết

Tối 21/4, bà Ngũ Thị Phương Dung (36 tuổi, quận Bình Tân) cho biết đã tìm thấy con trai là em N.T.H.Đ. (13 tuổi) bỏ nhà đi và mất liên lạc với gia đình hơn 20 ngày.

Theo Dân Trí, bà Ngũ Thị Phương Dung (36 tuổi, quận Bình Tân), vào tối 21/4, cho biết bà đã tìm được con trai là em N.T.H.Đ. (13 tuổi) sau 22 mất liên lạc.

“Hai mẹ con gặp nhau vui mừng khôn xiết”, bà Dung nói. “Sức khỏe và tâm lý của cháu đều ổn định”.

Bà Dung cầm tấm ảnh con trai (ảnh chụp màn hình Dân Trí).
Bà Dung cầm tấm ảnh con trai (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

Bé Đ cho biết, sau khi bỏ nhà đi, cháu đạp xe xuống Vũng Tàu. Cháu xin cơm nước, nhặt ve chai kiếm sống, và xin ở cùng với gia đình một người dân khoảng 2 tuần.

Phụ huynh uất ức vì con bị ép không thi vào lớp 10

Vào tối 21/4, Báo Lao Động đã đăng video phỏng vấn chị H.H, phụ huynh trường THCS Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội, về việc chị bị ép ký đơn không cho con thi vào 10 trường công.

Chị chia sẻ, vụ việc này khiến chị cảm thấy “uất nghẹn”, “đau lòng”… Chị đã xin lỗi con vì đã lỡ ký đơn theo yêu cầu của nhà trường. Chị đã khóc rất nhiều, hối tiếc vì đã không lên tiếng sớm hơn. Đến giờ, chị không thể im lặng được nữa.

Cũng trên báo Lao Động, chị Lê Huyền, một phụ huynh khác từng ký đơn không thi vào trường công gần nhà, cho biết con chị phải đi học trường nghề cách nhà 25 km.

“Đến giờ, cháu vẫn trách bố mẹ là nếu bố để cho con thi thì con đã không phải khổ như vậy”, chị Huyền chia sẻ.

“Không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho cháu đi học dân lập. Trong nhóm học sinh bị gọi lên viết cam kết cùng con chị thì chỉ có vài cháu đi học dân lập còn đa số nghỉ học luôn. Mới học hết lớp 9 thì các cháu biết làm gì đây? Một số bạn còn bị nghiện”.

Ảnh vệ tinh về “những ngôi mộ tập thể” tại Ukraine

Vào tối thứ 21/4, truyền thông Ukraine đã công bố các bức ảnh vệ tinh chụp tại Manhush, cho thấy những vật thể mà họ nói là các ngôi mộ tập thể mà quân đội Nga gây ra. Theo AP, hiện chưa xác minh được tuyên bố và hình ảnh này mà Ukraine cung cấp.

Một hình ảnh vệ tinh cho thấy toàn cảnh một nghĩa trang và sự mở rộng của những ngôi mộ mới ở Manhush, gần Mariupol, Ukraine vào ngày 3 tháng 4 năm 2022 (ảnh vệ tinh 2022 Maxar Technologies).
Một hình ảnh vệ tinh cho thấy toàn cảnh một nghĩa trang và sự mở rộng của những ngôi mộ mới ở Manhush, gần Mariupol, Ukraine vào ngày 3 tháng 4 năm 2022 (ảnh vệ tinh 2022 Maxar Technologies).

Hội đồng thành phố Mariupol dẫn lời Thị trưởng Vadym Boychenko: “Trước kia Hitler giết người Do Thái, người Roma và người Slav. Còn bây giờ Putin đang tiêu diệt người Ukraine. Ông ta đã giết hàng chục nghìn dân thường ở Mariupol”.

“Điều này đòi hỏi sự phản ứng mạnh mẽ của toàn thế giới. Chúng ta cần phải ngăn chặn cuộc diệt chủng này bằng mọi cách có thể”.