Tin trong nước

Thêm 3 ca Covid-19

Zing đưa tin, tính đến 6 giờ sáng nay Bộ Y tế thông báo, Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19; tất cả đều ở Hải Dương.

Hải Dương: Hơn 7.000 người bị phong tỏa vì ca nhiễm mới

Theo Vnexpress, ba khu dân cư là nơi ở của nữ công nhân nhiễm nCov đã bị phong toả từ tối ngày 22/2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quán nhậu, khách vội vã đi về

Theo Tuổi Trẻ, vào tối 22/2, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt đầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đông người trên địa bàn. Các nhân viên lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp tại quán. Nhiều thực khách vội vàng tính tiền, ra về.

Đồng Nai: Phó ban quản lý dự án huyện Long Thành tử vong

Tuổi Trẻ đưa tin, ông Nguyễn Minh Hiền (42 tuổi), phó Ban quản lý dự án huyện Long Thành – được phát hiện tử vong tại nhà riêng của cha mẹ. Công an thu giữ một lá thư tuyệt mệnh với nội dung “bất mãn cuộc sống”.

Tin thế giới

Tối cao Pháp viện Mỹ bác bỏ các đơn kiện của chiến dịch Trump

AP đưa tin, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hôm 22/2 đã bác bỏ các vụ kiện về gian lận bầu cử năm 2020.

Các vụ kiện do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông khiếu kiện về gian lận bầu cử ở 5 bang; gồm Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Ông Trump tiếp tục bị ‘săn phù thủy’

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 23/2 cho rằng các quan chức New York điều tra ông đang tham gia vào phần tiếp theo của “Cuộc săn phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta”.

Ông Trump đưa ra tuyên bố này sau khi Tối cao Pháp viện phán quyết rằng họ sẽ không ngăn cản công tố viên New York lấy các bản khai thuế và các báo cáo tài chính khác của ông Trump để điều tra hình sự.

The Epoch Times trích lời ông Trump nói: “Đây là những cuộc tấn công của các đảng viên Dân chủ; họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để ngăn chặn gần 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi trong cuộc bầu cử (đây là số phiếu nhiều nhất mà một tổng thống đương nhiệm nhận được cho đến nay); nhiều người và các chuyên gia cho rằng tôi đã thắng trong cuộc bầu cử này. Tôi đồng ý với điều đó!”

EU lên án Trung Quốc đàn áp Hồng Kông

Liên minh châu Âu (EU) hôm 22/2 đã leo thang chỉ trích cuộc đàn áp chính trị của Bắc Kinh đối với Hồng Kông, theo SCMP.

Hồng Kông là một trong các nội dung chủ đạo trong chương trình nghị sự của cuộc họp Hội đồng Đối ngoại EU hôm 22/2. Cuộc họp bao gồm 27 bộ trưởng ngoại giao và các quan chức cấp cao của EU. Tuyên bố lên án cuộc đàn áp của Trung Quốc nhưng không đưa ra lệnh trừng phạt nào.

EU trừng phạt Nga, Myanmar

CNA đưa tin, các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu hôm 22/2 đã nhất trí áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Nga vì việc bắt giam nhà phê bình Điện Kremlin Alexei Navalny.

EU cũng nhất trí trừng phạt quân đội Myanmar vì họ đã lật đổ chính quyền dân sự ở Myanmar gần đây.