Nỗ lực đàm phán của CLB Hà Nội với Quang Hải không đem lại kết quả. Độc giả bình luận: “Quang Hải nên xuất ngoại”.

Dưới đây là các tin chi tiết:

CLB Hà Nội thông báo chia tay Quang Hải

CLB Hà Nội vào tối 22/3 đã ra thông báo cho biết CLB và tiền vệ Nguyễn Quang Hải không gia hạn hợp đồng. Như vậy Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ tự do sau ngày 12/4, mở đường cho cầu thủ sinh năm 1997 ra nước ngoài thi đấu.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải từ chối ký hợp đồng mới với CLB Hà Nội (ảnh: HNFC).

Dân Trí trích thông cáo của CLB Hà Nội: “Trong suốt quá trình đàm phán, đội bóng Thủ đô luôn mong muốn gia hạn hợp đồng với cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, CLB bóng đá Hà Nội thấu hiểu nguyện vọng được thử thách ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn và khát khao chinh phục các danh hiệu mới là động lực của cầu thủ khoác áo số 19 trong suốt sự nghiệp”.

Theo khảo sát của VnExpress, đa số độc giả (88%) cho rằng Quang Hải nên xuất ngoại.

Một độc giả bình luận: “Thu nhập của Quang Hải hiện khoảng 5-600 triệu/tháng, nếu ở lại là ngôi sao của đội, cuộc sống chả thiếu thứ gì. Nhưng Quang Hải sẵn sàng bỏ tất cả để khao khát ra đi, rất dũng cảm. Quang Hải nên đi.”

Việt Nam ngừng khai thác đường bay đến Nga

VnExpress đưa tin, Vietnam Airlines vào tối 22/3 đã ra thông báo ngừng khai thác đường bay giữa Hà Nội – Moscow (Nga), thời gian từ ngày 25/3 cho tới khi có thông báo mới.

Các kành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ hoàn vé hoặc đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác, khi đường bay được phục hồi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Flickr). Nga hứng chịu hơn 5000 lệnh trừng phạt từ các nước do xâm lược Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Flickr).

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công Ukraine, nhiều nước đã ban bố lệnh cấm máy bay Nga bay qua bầu trời nước mình. Hiện Nga là quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất thế giới, với hơn 5.000 lệnh trừng phạt từ các nước.

Mỹ, Ukraine tố cáo Nga “bắt cóc trẻ em Ukraine”

Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv hôm 22/3 dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết các lực lượng Nga đang di dời hàng ngàn trẻ em Ukraine tới Nga.

Đại sứ quán Mỹ viết trên Twitter: “Theo Bộ Ngoại giao Ukraine, các lực lượng Nga đã đưa 2.389 trẻ em Ukraine từ các khu vực Donetsk và Luhanks sang Nga một cách bất hợp pháp. Đây không phải là hỗ trợ, mà là bắt cóc.”

Theo Sky, các hãng thông tấn Nga cho biết nước này đã dùng những chiếc xe buýt để chở hàng trăm người mà Moscow gọi là “người tị nạn” từ Mariupol (Ukraine) đến Nga trong những ngày gần đây.

Nga dùng drone của Trung Quốc để tấn công tên lửa

Chính phủ Ukraine nói rằng quân đội Nga đang sử dụng các thiết bị bay không người lái (drone) của Trung Quốc để điều hướng mục tiêu tên lửa.

Ảnh minh họa một thiết bị bay
Ảnh minh họa một thiết bị bay trên SnappyGoat.com.

AP đưa tin, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Federov đã kêu gọi Công ty Công nghệ DJI của Trung Quốc “ngăn chặn các sản phẩm của các vị mà đang giúp Nga giết hại người Ukraine”.