Tuyển Việt Nam thua đậm Australia, nhưng có “dấu hiệu để hi vọng” trước trận đấu với Trung Quốc; Nên để Bộ Công an hay Bộ GCTV cấp bằng lái xe?

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 28/1/2022:

Trận Việt Nam-Australia cho thấy điểm sáng trước khi gặp Trung Quốc

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng việc đội tuyển bóng đá Việt Nam thua Australia là điều có thể dự đoán trước. Nhưng nó cho thấy điểm sáng có thể hy vọng.

Theo Dân Trí, ông Vinh bình luận: “Việc thua Australia không phải là bất ngờ, nhất là thua trên sân đối phương, vì trình độ giữa hai nền bóng đá quá chênh lệch. Nhưng toàn đội đá được như thế là đáng khen rồi, có dấu hiệu để hy vọng”.

Cựu HLV nhận định: “Ở trận tới, khi gặp Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam cần phải thay đổi nữa, đặc biệt là ở khả năng giữ bóng”.

Nên để Bộ Công an hay Bộ Giao thông Vận tải cấp bằng lái xe?

PLO đưa tin, hôm 27/1 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ ngành, đại biểu quốc hội của 63 tỉnh thành về dự thảo Luật Giao thông đường bộ.

Một điểm quan trọng được thảo luận là có nên tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thành 2 luật (Luật Đường bộ và Luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông) hay không.

Trong bài phát biểu kết luận, ông Thọ cho biết Chính phủ đã giao Bộ GTVT hoàn thiện dự thảo Luật Đường bộ trên cơ sở tách Luật Giao thông đường bộ năm 2008. Tương tự, Bộ Công an hoàn thiện dự thảo Luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cơ sở tách từ Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Giang hồ cộm cán một thời bật khóc khi ra tù

Hôm 27/1, ông Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải “bánh”) đã được ra tù sau 20 năm thụ án chung thân vì tội Giết người, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Cố ý gây thương tích.

Khi thấy người thân, bạn bè tại cổng trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), Hải “bánh” đã bật khóc.

Giang hồ một thời Hải "bánh" bật khóc khi ra tù ngày 27/1/2022 (ảnh: Mạng xã hội).
Giang hồ một thời Hải “bánh” bật khóc khi ra tù ngày 27/1/2022 (ảnh: Mạng xã hội).

Cách đây hơn 20 năm, ông Hải bị kết án chung thân trong vụ án Năm Cam. Ông được ra tù sớm vì cải tạo tốt, theo Dân Trí.

Nữ tổng thống đầu tiên của Honduras nhậm chức

Bà Xiomara Castro tuyên thệ nhậm chức tổng thống nữ đầu tiên của Honduras vào hôm 27/1.

Bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Hoa Kỳ, đã tham dự lễ nhậm chức trong khi chính phủ của bà phải đối mặt với những thách thức từ một Quốc hội bị chia rẽ gay gắt, nợ công gia tăng và quan hệ với Trung Quốc căng thẳng, theo Reuters.

Phó Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức (William Lai) cũng tham dự lễ nhậm chức. Tân Tổng thống Honduras cho biết bà ủng hộ tiếp tục quan hệ với Đài Loan.

Người Ukraine sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến xâm lược của Nga

Trong khi Nga triển khai quân đội sát biên giới với Ukraine, khả năng sắp xâm lược nước này, một số người Ukraine cho biết họ sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến, theo Euro News.

“Đa số người dân Ukraine sẵn sàng cho những gì có thể xảy ra”, một người có tên Andriy nói.

Các quốc gia như Anh, Mỹ đã khuyến cáo công dân của mình xem xét rời khỏi Ukraine.