HLV Gong khen ngợi các cầu thủ Việt Nam như “những chiến binh”. HLV Thái Lan thừa nhận “đã mắc sai lầm”.

HLV Gong: ‘Cầu thủ Việt Nam thi đấu như những chiến binh’

HLV Gong Oh-yun cho biết ông rất tự hào về các cầu thủ Việt Nam, sau khi hòa Thái Lan 2-2 ở bảng C giải U23 châu Á 2022.

Ông Gong nói rằng một số cầu thủ đã gặp vấn đề trước khi trận đấu diễn ra; nhưng “tất cả vẫn vào sân và chơi như những chiến binh”.

“Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình. Với tôi, đó là điều quan trọng nhất”, VnExpress dẫn lời HLV Gong nói tại họp báo sau trận hoà trên sân Bunyodkor.

Các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Thái Lan (ảnh: VTV).
Các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Thái Lan (ảnh: VTV).

Ông cũng cho biết: “Họ không có nhiều thời gian tập luyện, nhưng vẫn chơi tốt. Tôi tự hào về họ”.

Thái Lan nói gì khi cầm hòa U23 Việt Nam?

Đội tuyển U23 Thái Lan bị thủng lưới cực nhanh, vào giây thứ 17 trong trận đấu với U23 Việt Nam vào tối 2/6. Các cầu thủ “voi chiến” đã may mắn gỡ hòa 2-2 sau khi bị dẫn trước.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Thái Lan Worrawoot Srimaka nói: “Các cầu thủ U23 Thái Lan đã mắc nhiều sai lầm. U23 Việt Nam đã chơi tốt, tôi chúc mừng họ.”

Theo Dân trí, tờ Thairath của Thái Lan cho rằng: “U23 Thái Lan đã thoát khỏi thất bại trong gang tấc trước U23 Việt Nam”.

Vì sao xuất hiện hàng loạt “hố tử thần” ở Nghệ An?

Gần đây, hàng chục “hố tử thần” đã bất ngờ xuất hiện tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nhiều nhà dân và công trình đã bị nứt nhiều nhà dân và công trình.

Theo Tuổi Trẻ, ông Hồ Văn Tú, liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ, cho biết: “Nguyên nhân sụt lún, xuất hiện ‘hố tử thần’ là do hạ thấp mực nước ngầm trong lòng đất”.

“Tuy nhiên, việc khai thác khoáng sản có phải là nguyên nhân dẫn đến mức nước ngầm hạ thấp hay không còn phải nghiên cứu thêm”.

Một hố tử thần xuất hiện dưới móng nhà một hộ dân ở Nghệ An (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).
Một hố tử thần xuất hiện dưới móng nhà một hộ dân ở Nghệ An (ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ).

Dân trí đưa tin, Cũng tại xã này, từ năm 2019 đã có tình trạng sụt lún đất và cạn giếng nước. Tới nay có gần 300 giếng bị cạn trơ đáy. Từ khi tỉnh ra lệnh ngừng khai thác khoáng sản, thì các giếng nước ngầm lại có nước trở lại.

Mỹ phản đối Trung Quốc cấm khai thác hải sản ở Biển Đông

AFP đưa tin, Hoa Kỳ hôm 2/5 đã ủng hộ Philippines chỉ trích lệnh cấm đánh bắt cá mà Bắc Kinh tuyên bố ở Biển Đông.

“Lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương mà Cộnghòa nhân dân Trung Hoa đưa ra ở Biển Đông là không phù hợp với phán quyết của Tòa Trọng tài năm 2016 và luật pháp quốc tế”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price tuyên bố trên Twitter.

“Chúng tôi kêu gọi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tuân thủ những nghĩa vụ của họ theo luật pháp quốc tế”.

33 năm sau vụ Thảm sát Thiên An Môn

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) hôm 2/6 bình luận rằng vẫn không có công lý ở Trung Quốc liên quan đến vụ Thảm sát Thiên An Môn năm 1989.

Vào ngày 4/6 cách đây 33 năm, quân đội Trung Quốc đã nã súng vào những người biểu tình vì dân chủ, khiến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người đã bị giết hại. Tình trạng áp chế và bịt miệng về chủ đề này vẫn diễn ra tới ngày nay (Bài chi tiết)