HLV Gong “vội vàng” khi phá vỡ chiến thuật của HLV Park Hang Seo và chỉ đạo U23 Việt Nam tấn công, kết quả thua đậm UAE.

Dưới đây là các tin chi tiết:

HLV Gong Oh Kyun mạo hiểm khi chỉ đạo U23 Việt Nam chơi tấn công?

Theo Dân trí, đội tuyển U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước đội tuyển UAE, trong khi HLV Gong chỉ đạo các cầu thủ áp dụng sơ đồ tấn công 4-3-3.

Điều này cho thấy ông Gong dường như đã “mạo hiểm” khi thực hiện chiến thuật khác biệt lớn với HLV Park Hang Seo.

“Dưới thời HLV Park Hang Seo suốt hơn 4 năm qua, U23 Việt Nam dựa vào hàng thủ chắc chắn để làm nên những chiến tích”, theo Dân trí.

HLV Gong (bên trái) chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam chơi tấn công trong trận đấu với UAE, kết quả thua đậm ngày 29/5/2022 (ảnh: VFF).
HLV Gong (bên trái) chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam chơi tấn công trong trận đấu với UAE, kết quả thua đậm ngày 29/5/2022 (ảnh: VFF).

Bài báo cho rằng việc phá bỏ hệ thống mà HLV Park Hang Seo xây dựng nhiều năm qua, “có lẽ là quá vội vàng”.

Đây là trận bóng đầu tiên của U23 Việt Nam dưới chỉ đạo của HLV Gong.

Viêm gan cấp lan rộng trên thế giới, Việt Nam ứng phó sao?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra báo cáo thứ 2 về bệnh viêm gan cấp, đã có trường hợp gây tử vong ở trẻ em. Tính đến ngày 27/5, đã có ít nhất 650 ca tại 33 quốc gia, phần lớn các ca xuất hiện ở châu Âu.

Theo báo Tuổi Trẻ, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này ” theo dõi các thông tin ca bệnh từ các nước và từ WHO, để có các biện pháp ứng phó kịp thời khi bệnh xâm nhập vào Việt Nam.

Chồng chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bắt bắt

Ông Paul Pelosi, 82 tuổi, chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã bị bắt ngay trước nửa đêm thứ Bảy (28/5) tại Napa, California. Ông Pelosi bị buộc tội lái xe khi say rượu. Hiện chưa rõ bà Pelosi có ngồi trong xe khi chồng vào thời điểm bị bắt hay không.

Vợ chồng Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ (ảnh: Getty).
Vợ chồng Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ (ảnh: Getty).

Số tiền bảo lãnh cho ông Paul được đặt ở mức 5000 đô, nên chắc chắn gia đình ông thừa sức chi tiền để ông được tại ngoại, theo TMZ.

Mỹ điều tra phản ứng của cảnh sát trong vụ xả súng Uvalde

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 29/5 tuyên bố cơ quan này sẽ điều tra về cách phản ứng của cảnh sát trong vụ xả súng tại Uvalde, Texas. Tay súng 18 tuổi đã ở trong lớp học khoảng 1 tiếng đồng hồ với 19 trẻ em và 2 người lớn.

Cảnh sát địa phương đã không đột kích vào lớp học mà đợi có đến khi có chìa khóa. Cuối cùng, một đội cảnh sát liên bang đã đột kích. Một số báo cáo cho biết cảnh sát liên bang đã đột kích mà không có sự cho phép của cảnh sát địa phương.

Trung Quốc “che giấu” bằng chứng về nạn diệt chủng ở Tân Cương

Washington Times đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, cho rằng chính quyền Trung Quốc đã “che giấu bằng chứng” về cuộc diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ trong chuyến thăm của Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet.

Những người ủng hộ người Duy Ngô Nhĩ,Trung Quốc và những người theo chủ nghĩa dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ vẫy cờ của người Duy Ngô Nhĩ (ảnh chụp màn hình Foreign Policy).

“Cao ủy lẽ ra phải được phép gặp gỡ bí mật với các thành viên gia đình người Duy Ngô Nhĩ và các cộng đồng người dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, những người không ở trong trại giam nhưng bị cấm đi ra khỏi khu vực”, theo Ngoại trưởng Blinken. (Bài chi tiết)