Dưới đây là các tin trong nước và thế giới nổi bật sáng nay, thứ Ba ngày 9/2/2021:

Tin trong nước:

Thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Quảng Ninh

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ Y tế đã công bố thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. (Bài chi tiết)

Cả 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Như vậy, từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam có thêm 470 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các ca nhiễm xuất hiện tại 12 tỉnh, thành; bao gồm: Hải Dương (321 ca), Quảng Ninh (53), TP.HCM (31), Hà Nội (26), Gia Lai (21), Bình Dương (6), Bắc Ninh (4), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), Bắc Giang (1), Hà Giang (1).

Hải Phòng gỡ phong tỏa 2 bệnh viện

Vnexpress đưa tin, Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng mở cửa hoạt động bình thường từ ngày 9/2; sau hơn 1 tuần bị phong tỏa vì có 2 ca mắc Covid-19.

Hơn 2.000 người liên quan đến các bệnh viện này, trong đó có 1.500 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đã bị cách ly tại chỗ sau khi bệnh viện bị phong tỏa.

Ngưng hàng loạt lễ hội xuân Tân Sửu vì Covid-19

Vnexpress đưa tin, có hàng loạt lễ hội xuân đã bị dừng để phòng chống dịch Covid-19. Ví dụ: Lễ khai ấn đền Trần; Lễ hội Gò Đống Đa; Lễ hội chùa Hương, Bái Đính, Tam Chúc…

Tin thế giới:

Vắc xin Covid-19 có thể vô hiệu đối với biến thể mới

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các vắc xin Covid-19 hiện này có thể sẽ không có tác dụng đối với các biến thể mới của virus corona.

Theo Western Journal, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra tuyên bố này trong cuộc họp báo hôm 8/2. Ông đề cập đến việc Nam Phi đã đình chỉ chiến dịch sử dụng vắc xin AstraZeneca để phòng dịch Covid-19.

Phiên tòa luận tội sắp diễn ra; ông Trump gần như chắc chắn sẽ trắng án

Vào ngày 9/2, Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump. Gần như chắc chắn ông Trump sẽ trắng án; vì Đảng Dân chủ không huy động đủ số phiếu kết tội ông trong Thượng viện.

Trước đó, có 45 thượng nghị sỹ đã bỏ phiếu phản đối phiên tòa, cho rằng việc luận tội một tổng thống mãn nhiệm là vi hiến. Chỉ có 55 thượng nghị sỹ ủng hộ tổ chức phiên tòa. Như vậy, sẽ không có đủ số phiếu cần thiết (tối thiểu hai phần ba) để kết tội ông Trump.

Israel – Hy Lạp đạt được thỏa thuận du lịch trong đại dịch Covid-19

Euro News đưa tin, Israel và Hy Lạp hôm 8/2 đã đạt được một thỏa thuận thúc đẩy du lịch giữa đại dịch Covid-19. Thỏa thuận cho phép các du khách đã tiêm vắc xin được đi du lịch giữa hai nước.

Cả hai nền kinh tế đều chịu thiệt hại nặng nề vì các biện pháp hạn chế đi lại trong suốt 11 tháng vừa qua.