Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 35 bị can khác bị VKSND Tối cao truy tố về 5 tội danh liên quan vụ án xảy ra tại AIC, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và một số đơn vị.

Truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và cựu bí thư, cựu chủ tịch Đồng Nai

Ngày 24/11, cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 35 bị can khác bị VKSND Tối cao truy tố về 5 tội danh liên quan vụ án xảy ra tại AIC, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và một số đơn vị. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố hai tội danh vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và tội đưa hối lộ. Bà này đã bỏ trốn trước khi bị khởi tố và bị truy nã đến nay đã hơn sáu tháng. Bà Nhàn bị cáo buộc đã hối lộ cho cựu Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch tỉnh và Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai hơn 43 tỷ đồng để được trúng 16 gói thầu.

Liên quan vụ án, cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành và cựu Chủ tịch tỉnh Đinh Quốc Thái bị truy tố về tội “Nhận hối lộ”.

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang lĩnh 30 tháng tù treo

Sáng 24/11, TAND TP Hà Nội tuyên án các bị cáo trong vụ thất thoát 3,8 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị liên quan. Bị cáo Cao Minh Quang (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) bị đánh giá thiếu trách nhiệm, song sức khỏe yếu, có nhiều thành tích, tự nguyện khắc phục 1,5 tỷ đồng, bị tuyên lĩnh án 30 tháng tù treo. Cựu Tổng giám đốc Dược phẩm Cửu Long Lương Văn Hóa bị đánh giá là chủ mưu, bị phạt 9 năm tù, án cao nhất trong 8 bị cáo.

Nga dội 70 tên lửa, Ukraine chìm trong bóng tối

Đầu giờ chiều ngày 23/11, Nga tiếp tục tập kích tên lửa quy mô lớn vào các cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev. CNN dẫn thông tin từ Không quân Ukraine cho hay Nga đã sử dụng 10 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS cùng với 2 tàu chiến, khai hỏa ít nhất 70 tên lửa hành trình. Đợt tấn công gây mất điện ở tất cả các vùng của Ukraine, công ty điện quốc gia Ukraine Ukrenergo cho hay. Đồng thời, do mất điện, hệ thống sưởi và cấp nước có thể bị gián đoạn. Thống kê cho thấy ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 30 người khác đã bị thương. Các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Khmelnytskyi, miền Tây Ukraine, đã ngừng hoạt động sau vụ tập kích của Nga.

Trong khi đó, vNetBlocks, dịch vụ giám sát kết nối Internet quốc tế, cho biết khả năng truy cập internet tại Ukraine trong ngày chỉ còn 35%.

Biểu tình lớn của công nhân Foxconn Trung Quốc

Cộng đồng mạng Trung Quốc loan tin các nhân viên mới được tuyển dụng của Foxconn ở Trịnh Châu tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho rằng họ bị lừa khi phải chịu cảnh phong toả vì Covid-19, không kiếm được tiền như mong đợi mà còn phải chịu đủ kiểu cai quản hà khắc. Vào đêm 21/11, đông đảo nhân viên đã biểu tình bảo vệ quyền lợi. Mọi người tập hợp lại với nhau muốn cùng lao ra khỏi Foxconn, do đó đã đối đầu với nhân viên phòng chống dịch. Hoạt động của họ bị cảnh sát bắn hơi cay để giải tán. Đến ngày 23/11, mọi người tiếp tục biểu tình bảo vệ quyền lợi và đã có xung đột dữ dội giữa công nhân Foxconn và cảnh sát, nhiều người đã bị cảnh sát đánh đổ máu.

Hiện phần lớn thành phố Trịnh Châu sẽ bị “kiểm soát đi lại” trong 5 ngày (từ ngày 25 đến 29/11) vì số ca nhiễm tăng cao.

Vụ xả súng ở siêu thị Mỹ: Thủ phạm là quản lý cửa hàng

Theo Reuters, thủ phạm chính là quản lý cửa hàng của công ty bán lẻ Walmart, tên là Andre Bing (31 tuổi) ở TP Chesapeake, bang Virginia. Hắn đã không hề nói gì khi bắt đầu xả súng vào các nhân viên đang tập trung trong phòng nghỉ trước khi vào ca đêm hôm 22/11, trước khi tự sát. Có 6 người thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương khi có khoảng 50 người đang ở trong cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm: