Ngày 6/9, Viện KSND TPHCM trả hồ sơ vụ án Nguyễn Phương Hằng để CQĐT làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với bà Hằng.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: VKS trả hồ sơ điều tra bổ sung

Ngày 6/9, Viện KSND TPHCM trả hồ sơ vụ án Nguyễn Phương Hằng để CQĐT làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với bà Hằng, giải quyết việc Công an Bình Dương đề nghị nhập hành vi bà Hằng thực hiện tại địa bàn này vào vụ án Công an TP HCM đang điều tra. Bị can Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 với cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, tổ chức nhiều buổi livestream trên Youtube, Facebook, TikTok về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng, xúc phạm uy tín, danh dự của ca sĩ Vy Oanh, nghệ sĩ Hoài Linh… Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận các thông tin nói về những người này là do mình “nằm mơ”, lấy trên Internet và chưa được kiểm chứng.

Khánh Hòa: Đơn vị thi công xả thẳng bê tông xuống sông

Theo Thanh niên, sau phản ánh từ người dân về việc đơn vị thi công xả thẳng bê tông xuống sông mà không có phương án thu gom trong quá trình tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị chủ đầu tư là BQL dự án 2 (Bộ GTVT) báo cáo lại phương án tháo dỡ. Trước đó, hình ảnh thu thập được vào thời điểm tháo dỡ cầu khoảng giữa tháng 4 cho thấy không có các phương tiện thu gom vật liệu, từng mảng bê tông lớn tạo thành những ụ bê tông nổi lên mặt sông.

Hình ảnh tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ không có sà lan phía dưới hứng vật liệu thải (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Phó giám đốc điều hành BQL dự án cho hay phương án tháo dỡ sẽ có sà lan đậu bên cạnh để chở các vật liệu thải. Dự án có 2 bãi đổ thải nhưng nhà thầu vẫn đang thương lượng. Vì thế, vật liệu tháo dỡ được đơn vị thi công cho đắp làm đường thi công dự án.

Hát ở ban công có hàng ngàn khán giả, ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt

UBND phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ, lập biên bản và xem xét xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng việc ca sĩ này tổ chức liveshow tối 4/9 tại ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền mà không thông báo và có sự đồng ý của lực lượng chức năng. Điều này vi phạm hành chính về biểu diễn nghệ thuật, có thể bị xử phạt từ 12 đến 15 triệu đồng, theo Tuổi trẻ.

Hình ảnh Tuấn Hưng biểu diễn tại ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay đêm 4/9 được chính anh chia sẻ trên fanpage chính thức của mình (ảnh: Fanpage TUẤN HƯNG).

Ukraine kêu gọi dân Crimea tìm nơi ẩn náu, sẵn sàng cho chiến dịch giải phóng

Quan chức Ukraine hôm 5/9 kêu gọi người dân ở các vùng lãnh thổ Nga “bị chiếm đóng”, bao gồm bán đảo Crimea, chuẩn bị nơi trú ẩn, “tích trữ đủ nước và sạc dự phòng điện ngay bây giờ”, đồng thời nhấn mạnh “Mọi thứ sẽ là của Ukraine”. Cảnh báo được đưa ra sau tuyên bố chính quyền Ukraine đang mở các tuyến đường để sơ tán người dân khỏi bán đảo Crimea vào tuần trước.

Cùng ngày, Tổng thống Zelensky cho biết lực lượng vũ trang, tình báo và đặc nhiệm Ukraine đang thực hiện các bước cần thiết để giành lại quyền kiểm soát Crimea. Ông khẳng định Ukraine sẽ “giải phóng” bán đảo này và trả lại cuộc sống tự do cho người dân.

Tình báo Mỹ: Nga mua hàng loạt tên lửa Triều Tiên

Cơ quan tình báo Mỹ đã tiết lộ việc Nga đang mua rất nhiều đạn pháo và tên lửa của Triều Tiên để sử dụng cho cuộc chiến tại Ukraine. Trước đó,Mỹ xác nhận Nga đã nhận lô máy bay không người lái đầu tiên từ Iran, bao gồm cả những loại mang khả năng tấn công. Một quan chức quốc phòng giấu tên nhận định, việc Nga phải mua khí tài quân sự từ Iran và Triều Tiên cho thấy những biện pháp cấm vận và trừng phạt kinh tế đang phát huy tác dụng. Hiện tại, vẫn không có nhiều thông tin chi tiết về số lượng, cũng như chủng loại của các đầu đạn mà Moscow đặt mua của Bình Nhưỡng.

Có thể bạn quan tâm: