Tỉnh uỷ Quảng Ninh giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của nguyên Giám đốc CDC địa phương này trong việc tổ chức chia tay nghỉ hưu. 

Làm rõ việc tổ chức tiệc chia tay “xa hoa” của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh uỷ Quảng Ninh giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) của nguyên Giám đốc CDC địa phương này, ông Ninh Văn Chủ trong việc tổ chức chia tay nghỉ hưu có sự tham gia của hàng trăm người tại một khách sạn trên địa bàn P.Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh). Việc tổ chức tiệc tri ân nói trên đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt nhiều người cho rằng việc tổ chức như vậy là xa hoa, phô trương.

Bộ Văn hóa xác nhận Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng “đã về nước an toàn”

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam “an toàn” vào chiều qua (7/8) sau gần một tháng rưỡi bị giữ lại. Liên quan việc liệu 2 nghệ sĩ này có bị khiếu kiện, ông cho biết chưa thể trả lời vì phải chờ phía đơn vị quản lý làm việc và giải trình.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam vào chiều 7/8 (ảnh: Facebook).

Đóng cửa sân bay Côn Đảo trong 9 tháng

Dự kiến sân bay Côn Đảo sẽ phải tạm đóng cửa trong thời gian khoảng 9 tháng (từ tháng 4/2023 đến tháng 12/2023) để nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn sân bay hiện nay. Hiện khách ra Côn Đảo chủ yếu bằng đường hàng không, nên khi sân bay này tạm đóng cửa, khách ra đảo chỉ có thể đi bằng tàu hoặc trực thăng.

Nga phá hủy kho chứa 45.000 tấn đạn dược NATO cấp cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 7/8 tuyên bố lực lượng nước này đã phá hủy một kho chứa đạn ở khu vực Voznesensk, miền nam Ukraine. Điều đáng nói là nơi đây chứa tới 45.000 tấn đạn dược do NATO cung cấp cho Ukraine. Máy bay, tên lửa và pháo binh của Moscow đã tham gia phá hủy kho chứa đạn dược này. Ngoài ra, lực lượng Nga cũng phá hủy 5 kho đạn khác.

Quân nhân Ukraine vận chuyển các tên lửa FIM-92 Stinger do Mỹ sản xuất và các thiết bị quân sự hỗ trợ khác (ảnh chụp màn hình AFP).

Đài Loan tổ chức tập trận bắn đạn thật 2 ngày

Đài Loan thông báo sẽ tiến hành tập trận bắn đạn thật ở phía nam huyện Bình Đông trong hai ngày 9/8 và 11/8, động thái diễn ra sau khi quân đội Trung Quốc kết thúc các cuộc tập trận quanh hòn đảo (từ ngày 4 – 7/8) Các cuộc tập trận sắp diễn ra trên đảo sẽ quy tụ sự tham gia của các lính bắn tỉa, các phương tiện chiến đấu, xe bọc thép cũng như trực thăng tấn công. 

Mỹ tuyên bố bảo vệ Philippines nếu bị tấn công 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 6/8 tuyên bố sẽ Washington đảm bảo sẽ giúp nước này phòng thủ nếu bị tấn công ở Biển Đông. Trong các cuộc họp ở Manila bị bao phủ bởi căng thẳng Mỹ-Trung về vấn đề Đài Loan, ông Blinken khẳng định: “Một cuộc tấn công vũ trang vào các lực lượng vũ trang, tàu và máy bay của Philippines sẽ dẫn đến các cam kết phòng thủ chung của Mỹ theo hiệp ước. Philippines là một người bạn, đối tác và đồng minh không thể thay thế của Mỹ”.

Có thể bạn quan tâm: