Trên đời này, có một thứ luôn tồn tại dù là con người hay động vật; đó chính là tình mẫu tử thiêng liêng.

Câu chuyện xúc động này cũng nói về điều đẹp đẽ đó là tình yêu của chó mẹ dành cho đứa con của mình. Tại Đại học Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) mới đây đã diễn ra một sự việc; khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trong khuôn viên của trường Đại học này, có một con chó mẹ sống lang thang ở đây từ lâu. Tháng 9 năm ngoái, chú chó này đã hạ sinh 7 chú chó con đáng yêu. Nhưng sau đó, chó mẹ phải chia xa các bé cún. Không thể chịu nổi việc phải rời xa đứa con của mình; cô chó mẹ đã nán lại quanh người mới nhận nuôi; mong muốn được ôm ấp cún con lần cuối.

Đuổi theo hôn tạm biệt chó con, chó mẹ gây xúc động với cảnh chia ly đượm tình mẫu tử thiêng liêng
Chó mẹ buồn rầu chạy theo lúc người chủ mới ôm bé cún ra xe.

Có lẽ biết từ nay sẽ không gặp lại đứa con của mình; chó mẹ liền hớt hải chạy theo người chủ mới để hôn tạm biệt con.

Đuổi theo hôn tạm biệt chó con, chó mẹ gây xúc động
Cô chó mẹ hiểu rõ từ nay mình sẽ không gặp lại con nữa, nên đã lủi thủi chạy theo người chủ mới để hôn tạm biệt con.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cô chó hoang này phải để các con rời khỏi vòng tay của mình. Tuy nhiên, mỗi khi chia tay, chó mẹ vẫn giữ nguyên sự lưu luyến, buồn bã. Phải đến khi được người chủ an ủi: “Đừng lo, tôi sẽ đối xử tốt với nó”; thì cô chó mẹ này mới chịu quay đầu bỏ đi.

Chó mẹ gây xúc động với cảnh chia ly đượm tình mẫu tử
Mãi cho đến khi người chủ mới an ủi sẽ đối xử với bé cún thật tốt thì cô chó mẹ mới quay đầu đi (ảnh chụp màn hình trang Tin mỗi ngày).

Hình ảnh về chó mẹ lưu luyến hôn tạm biệt con sau khi được đăng tải đã thu hút hơn một triệu lượt xem. Đa số cư dân mạng đều cảm thấy xúc động về tình cảnh cũng như tình cảm mà cô chó mẹ dành cho bé cún của mình . Có bình luận cho biết: “Chuyện buồn nhất trong nhày mà mình từng xem. Mình đang chìm trong nước mắt rồi”. Người khác thì tiếc nuối: “Không cách nào để mẹ con chúng ở bên cạnh nhau được sao?”.

Cho dù buộc phải chia ly, nhưng với tình mẫu tử thiêng liêng cô chó mẹ sẽ vẫn luôn dõi theo con mình; và mong bé cún sống vui vẻ bên chủ nhân mới.

Có thể bạn quan tâm