Câu chuyện với tựa đề “Tình mẫu tử của gia đình nhà chó bản địa khiến chúng ta phải suy ngẫm” sau khi được đăng tải trên MXH vào năm 2018, đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Trung Quốc.

Tại Trung Quốc Đại Lục, chó bản địa không được yêu thích nhiều như các loại khuyển cảnh khác. Có lẽ vì ảnh hưởng bởi lối tư duy “vô thần” nên rất nhiều người ở đất nước này không tin là loài vật cũng biết suy nghĩ và có cảm xúc nên họ sẵn sàng đưa những chú cún này vào các “lò chế biến”. Tuy vậy, còn có không ít người vẫn giữ được thiện niệm, họ yêu thương và chăm sóc rất chu đáo cho vật nuôi của mình. Và câu chuyện về cô chó Tiểu Mộc bên dưới đây là một ví dụ điển hình.

Chủ nhân rao bán đàn con nhỏ của chó mẹ Tiểu Mộc

Tiểu Mộc là một cô chó tình cảm, nhanh nhạy, hoạt bát nên được gia đình chủ rất yêu thương. Thời điểm đó, cô chó mang thai và sinh được 6 chú cún con. Tuy rất muốn giữ lại để nuôi hết lũ nhỏ, nhưng sự khó khăn trong kinh tế khiến gia đình không thể chăm sóc được những chú chó nhỏ này. Bởi vậy nên chủ nhân của Tiểu Mộc quyết định khi các con cứng cáp hơn sẽ mang ra chợ thú cưng rao bán và tìm chủ nhân mới cho chúng.

Sau khi biết chuyện, chó mẹ dần trở nên buồn bã, trầm lặng hơn. Nhiều lần Tiểu Mộc ra tín hiệu như muốn xin chủ nhân đừng bán chó con, đừng chia cắt mẹ con nó. Dù không nỡ, nhưng gia đình chẳng còn cách nào khác, 6 bé cún con đã được đưa đến chợ…Nữ chủ nhân cho biết, từ lúc đàn cún bị bán đi, tâm tình của Tiểu Mộc trở nên rất tệ; cô chó không còn vui vẻ, hoạt bát như trước nữa. Phải mất một thời gian nó mới có thể bình ổn lại và chấp nhận sự thật.

Tiểu Mộc tìm được những chú cún con và cầu xin cô chủ chuộc mang về

Một hôm, Tiểu Mộc theo cô chủ ra chợ mua rau. Lúc ấy, dường như nó đánh hơi được thứ gì đó, khuôn mặt có vẻ rất gấp gáp, không ngừng tìm cách xác định phương hướng.

Tiểu Mộc tìm được những chú cún con và cầu xin cô chủ chuộc mang về
Tiểu Mộc cứ đứng ở bên cạnh thùng carton có những đứa con của mình… (ảnh: animalplanet.kr.com).

Thấy sự việc có chút kỳ lạ cô chủ đã vội vàng đuổi theo, và một điều bất ngờ đã xuất hiện. Hóa ra, Tiểu Mộc đã đánh hơi được mùi của đàn cún con, nhìn bộ dạng của mấy mẹ con phấn khích vô cùng. Những chú cún nhỏ thì mừng ríu rít khi thấy mẹ; còn chó mẹ thì cứ đứng mãi bên chiếc thùng carton rồi nhìn đàn con với ánh mắt đầy âu yếm. Tiểu Mộc cũng không ngừng hướng về cô chủ với gương mặt đầy vẻ cầu xin, hệt như muốn nói: “Cho lũ trẻ về với em đi, tụi em hứa ăn ít lại mà!”.

Tiểu Mộc tìm được những chú cún con và cầu xin cô chủ chuộc mang về
Ánh mắt đầy vẻ nài nỉ van xin…

Chứng kiến cảnh vô cùng cảm động này, cô chủ không thể không nghẹn ngào. Cũng vì bất đắc dĩ nên mới phải rao bán đàn cún con thôi; chứ quả thật nào muốn như thế. Hôm nay, còn nhìn thấy tụi nhỏ nằm trước nhà hàng chuyên về thịt chó thì sao có thể mà đành lòng nhẫn tâm. Cô chủ đã nhanh chóng tìm cách thương lượng và chuộc lại 6 bé chó. Cô gái chia sẻ: “Tôi không đành lòng, cứ nghĩ 6 đứa nhỏ sẽ tìm được gia đình mới, ngờ đâu…Nhìn mẹ con chúng quấn quít như vậy, tôi thấy buồn lắm. Thôi thì đưa mấy bé về trước, rồi tính sau!”

Chó mẹ khẩn cầu cô chủ chuộc lại đàn chó con đã bị bán ở chợ
Sao có thể đành lòng mà để lại bầy cún con ở lại nơi lò mổ… Phải chuộc tụi nó về thôi…

Nhiều người thương cảm đã ngỏ ý giúp đỡ để mẹ con Tiểu Mộc có thể ở bên nhau

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên MXH đã nhanh chóng lan truyền và làm dư luận dậy sóng. Cư dân mạng ngỡ ngàng khi biết về sự việc ly kỳ này của mẹ con Tiểu Mộc. Phải chăng đó là sức mạnh của tình mẫu tử nên chó mẹ mới có thể đánh hơi và tìm thấy con sau thời gian dài xa cách như thế? Một điều may mắn nữa cũng đã đến với 7 mẹ con khi rất nhiều netizen đã xin hỗ trợ kinh phí để chủ nhân có thể tiếp tục nuôi dưỡng “gia đình nhỏ” của Tiểu Mộc.

Quả thật, tình mẫu tử không chỉ tồn tại ở thế giới loài người, mà còn hiện hữu ở động vật. Có lẽ, bất kỳ người mẹ nào cũng có thể làm những điều phi thường để mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho con của mình; thậm chí nguyện lao vào núi đao biển lửa, chỉ mong lũ trẻ có được một đời bình an…

Có thể bạn quan tâm