Một cán bộ Công an xã Hòa Bình được nhóm dân phòng tổ chức sinh nhật trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Công an viên sau đó có kết quả dương tính với Covid-19, nên nhiều người phải đi cách ly.  

Ngày 11/9, ông Phạm Văn Hùng, lãnh đạo xã Hòa Bình (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã có báo cáo đề xuất Huyện ủy, UBND huyện xử lý nhiều cán bộ công an viên và dân phòng xã tổ chức sinh nhật trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, theo Thanh niên.

Theo đó, công an viên của Công an xã Hòa Bình được xác định là anh B.D.G. , đang trong thời gian làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài tại khu cách ly y tế Trường THCS Quang Trung (xã Hòa Bình).

Vào ngày sinh nhật của anh G. hôm 30/8, một số dân phòng của xã Hòa Bình đã mua bánh kem và tổ chức sinh nhật anh này tại hội trường Công ty Cao su Hòa Bình (cách khu cách ly khoảng 100m).

Ngày 6/9, công an G. có biểu hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả dương tính Covid-19. Sau khi thực hiện truy vết, 11 trường hợp F1 liên quan là cán bộ xã Hòa Bình, tình nguyện viên và người dân địa phương đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 8/9, xét nghiệm PCR của anh G. và các trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính.

Theo ông Phạm Văn Hùng, ngoài đề xuất cấp trên xử lý vi phạm thì đối với 5 cán bộ là công an, dân phòng tham gia sinh nhật của anh G.,  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Hòa Bình đã chỉ đạo Công an xã lập hồ sơ xử lý hành vi vi phạm Chỉ thị 16.