Một gia đình người Mỹ đã gây ra một vụ hoảng loạn tại Sân bay Ben Gurion của Israel khi mang theo một quả đạn pháo chưa nổ. Gia đình này tìm thấy quả đạn ở Cao nguyên Golan, ở phía bắc Israel và có ý định mang về Mỹ để “làm kỷ niệm”.

Theo Fox News, các nhà chức trách đã phát ra âm thanh cảnh báo sau khi phát hiện ra quả đạn.

Các video lan truyền trên mạng cho thấy hàng trăm hành khách hoảng sợ bên trong sân bay. Họ la hét, tháo chạy để tìm nơi trú ẩn.

Ít nhất một người bị thương khi cố gắng chạy trên dây băng chuyền.

Các video khác cho thấy hành khách nằm xuống sàn để cố gắng che thân.

Gia đình người Mỹ đã bị cảnh sát giữ lại và thẩm vấn. Gia đình này cho biết họ tìm thấy quả đạn ở Cao nguyên Golan và định mang về làm kỷ niệm.

Sau đó các chuyên gia đã tháo kíp nổ của quả đạn. Và gia đình người Mỹ được thả tự do. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc.

Quả đạn mà gia đình người Mỹ tìm thấy ở cao nguyên Golan, Israel (ảnh: AP).
Quả đạn mà gia đình người Mỹ tìm thấy ở cao nguyên Golan, Israel (ảnh: AP).

Israel đã chiếm được Cao nguyên Golan từ tay Syria trong cuộc chiến năm 1967. Khu vực này đã xảy ra các cuộc giao tranh ác liệt trong cuộc chiến đó. Sáu năm sau, một cuộc chiến tranh giữa Ả Rập và Israel đã diễn ra tại khu vực này. Vì vậy nơi đây có chứa nhiều bom, đạn chưa nổ.

Ngày nay, cao nguyên Golan là một điểm thu hút nhiều khách du lịch, với các nhà máy rượu vang, các điểm đi bộ đường dài nổi tiếng và một khu nghỉ mát trượt tuyết nhỏ.