Ngoài tin về quả đồi sạt lở, điểm tin tối 20/10 còn có những tin tức đáng chú ý: 

Quảng Bình: Một quả đồi sạt lở, đổ sập đồn Biên phòng 

Ảnh chụp màn hình VnExpress

Lúc 10h30 ngày 19/10, quân nhân Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa) phát hiện nhiều vết nứt dài hơn 1 mét trên tường dãy nhà ở và toà nhà làm việc. Hai tiếng sau, đơn vị này tiếp tục phát hiện vết nứt lớn hơn ở các dãy nhà làm việc.

Nghi ngờ đây là dâu hiệu sụt lún, đơn vị đã di chuyển cán bộ chiến sĩ, vũ khí, tài liệu đến nơi an toàn. Đồng thời bố trí người quan sát, cảnh giới từ xa. Không cho người dân đến khu vực nguy hiểm.

Đến 19h ngày 19/10, một quả đồi sạt lở với khối lượng đất đá rất lớn về phía doanh trại, tràn ra quốc lộ 12A ở trước cổng đồn biên phòng Cha Lo. Khiến giao thông qua đây tắc nghẽn.

Theo VnExpress

Nhiều đoàn tiếp tế đến vùng lũ Quảng Bình nhưng thiếu ca nô vận chuyển

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Mấy ngày nay, nhiều huyện ở tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu. Trở thành rốn lũ miền ở Trung sau Huế và Quảng Trị. Nước lũ lên nhanh và cao, không kịp di chuyển, nhiều người dân mắc kẹt trong nhà chờ cứu viện.

Ngoài sự cứu trợ từ chính quyền địa phương, còn có nhiều đoàn cứu trợ từ các tỉnh thành đến Quảng Bình để tiếp tế lương thực, nước uống. Người dân vừa đói, vừa lạnh trong khi đó lại thiếu ca nô vận chuyển. Việc tiếp tế còn hạn chế.

Theo Tuổi Trẻ

Ca sĩ Thủy Tiên gầy rộc người khi trở về nhà

Fan mang cầu câu ra đón ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh chụp màn hình Vietnamnet)

Sau 1 tuần có mặt tại miền Trung để cứu trợ đồng bào bị lũ lụt. Chiều 20/10, Thủy Tiên đã có mặt tại TP. HCM. Do làm việc liên tục nhiều ngày trong thời tiết khắc nghiệt khiến cô gầy rộc, hốc hác cả người. Nhiều fan mang cần câu ra tận sân bay để đón nữ ca sĩ.

Theo Vietnamnet

Thêm 1 ca mắc covid-19 nhập cảnh

Bệnh nhân 1141, là nữ, 29 tuổi, quốc  tịch Ấn Độ, là vợ bệnh nhân 1125

Ngày 6/10, bệnh nhân cùng chồng từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay chuyến bay 6E9471. Được cách ly tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi nhập cảnh. 

Kết quả xét nghiệm ngày 19/10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh dương tính với Covid-19

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

BN1125 là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, được phát hiện dương tính cách đây 3 ngày.

Theo Bộ Y tế