Tổng thống Trump sa thải 11 quan chức cấp cao Ban Chính sách Quốc phòng, gồm cả Kissinger; Đa số người Mỹ ủng hộ kiểm lại phiếu bầu; Dù có 80 triệu phiếu bầu ‘hợp pháp’ trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng ông Biden chỉ thu hút được 1.000 người xem trực tiếp bài diễn văn lễ tạ ơn là những nội dung bản tin tối nay 27/11.

Tin trong nước

Nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bắt đầu từ 29 tháng Chạp

Ngày 26/11, Văn phòng Chính phủ thông báo Thủ tướng đã đồng ý đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày liên tục từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết (ngày 10 đến 16/2/2021).

Theo đó, công chức, viên chức và người lao động nghỉ Tết Nguyên đán trong các ngày 10/2-14/2 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết). Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ bù thêm ngày mùng 4 và mùng 5 Tết. Như vậy, kỳ nghỉ Tết của người dân kéo dài từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết.

Theo MUCNEWS

Tạm giữ nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong

Ngày 27/11 lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với N.T.Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang) để làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Trước đó ngày 26/11, trong giờ ra chơi em N.V.V. (14 tuổi, lớp 9D Trường THCS Châu Giang) xảy ra mâu thuẫn với Đ. học cùng trường.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Lúc này, Đ. cầm một viên đá ném trúng người em V., bực tức V. lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù dọa. Thấy vậy, Đ. liền lao vào đánh vào vùng đầu, gáy của V. khiến em ngã khuỵu. Các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang trạm y tế phường nhưng khoảng 30 phút sau em V. đã qua đời.

Theo Tuổi Trẻ

Khánh Hòa: Hơn 100 ca nhiễm sốt xuất huyết/ngày, 2 người tử vong

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết từ đầu tháng 11 đến nay, số ca nhập viện điều trị bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh, dao động hơn 100 ca/ngày, 2 người đã tử vong.

Đến ngày 25/11, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 9.100 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 2 ca đã tử vong (TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh), phát hiện 447 ổ dịch. Theo đó số ca mắc bệnh bắt đầu tăng cao từ tháng 9 đến nay, với hơn 4.000 ca, trong lúc 8 tháng trước chỉ 5.000 ca. Các địa phương có số ca cao là Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa.

Theo báo Người Lao Động

Tin thế giới

Tổng thống Trump sa thải 11 thành viên cấp cao Ban Chính sách Quốc phòng

Theo Foreign Policy, nhiều thành viên cấp cao của ủy ban cố vấn liên bang hàng đầu cho Bộ Quốc phòng đã bị chính quyền Trump sa thải hôm thứ Tư (25/11).

Joshua Whitehouse – liên lạc viên Nhà Trắng của Lầu Năm Góc đã gửi đi một chỉ thị vào chiều thứ Tư, loại bỏ 11 cố vấn cấp cao khỏi Ban Chính sách Quốc phòng, bao gồm các cựu Ngoại trưởng Henry KissingerMadeleine Albright, cựu đô đốc Gary Roughead – người từng đứng đầu lực lượng hải quân và Jane Harman – thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện. 

Rudy De Leon, cựu giám đốc điều hành của Lầu Năm Góc, từng được Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis lúc bấy giờ cân nhắc cho vai trò cố vấn chính sách cấp cao, cũng bị cách chức.

Những người bị sa thải khác gồm có cựu Lãnh đạo Đa số tại Hạ viện Eric Cantor và David McCormick – cựu thư ký Bộ Tài chính trong chính quyền George W. Bush. Cả hai đều đã được tướng Mattis bổ sung vào Ban chính sách năm 2017. 

Danh sách còn có Jamie Gorelick, phó tổng chưởng lý của chính quyền Clinton; Robert Joseph, thuộc nhóm đàm phán hạt nhân của Hoa Kỳ, người đã thuyết phục Libya từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt; cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Bush J.D. Crouch II; và Franklin Miller, một cựu quan chức quốc phòng cấp cao.

Thông tin trên được đưa ra dựa vào các thông tin từ 3 quan chức của Bộ Quốc phòng. Đến cuối ngày thứ Tư, Bộ Quốc phòng đã xác nhận thông tin này.

Theo Trithucvn

Thông điệp Lễ Tạ ơn của TT Trump: Tạ ơn Chúa vì Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ

Theo Breitbart, Tổng thống Trump đã ban hành một tuyên ngôn trong Lễ Tạ ơn, ông mở đầu lời tuyên bố của mình bằng cách cảm ơn Chúa về những ân phước tuyệt vời mà người Mỹ có, đặc biệt là đối với quốc gia vĩ đại mà người Mỹ đang được sinh sống. Ông viết: “Vào Ngày Lễ Tạ ơn, chúng ta cảm tạ Chúa vì những phước lành dồi dào trong cuộc sống của chúng ta. Khi tụ tập với gia đình và bạn bè để kỷ niệm mùa của lòng hào hiệp, hy vọng và lòng biết ơn này, chúng ta tưởng nhớ những truyền thống sáng lập về đức tin, gia đình và tình bạn của Hoa Kỳ, đồng thời cảm ơn các nguyên tắc tự do và dân chủ đã làm cho đất nước chúng ta trở nên đặc biệt trong lịch sử thế giới”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia buổi kỷ niệm Lễ Tạ ơn từ xa với các thành viên quân đội tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Cuối cùng, Tổng thống Trump khuyến khích công dân Mỹ gửi lời cầu nguyện cảm ơn vì tất cả những gì chúng ta có. Ông viết: “Bây giờ, vậy, tôi, Donald J. Trump, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, với thẩm quyền được Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ trao cho, xin tuyên bố vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2020, như một Ngày Lễ Tạ ơn Quốc gia. Tôi khuyến khích tất cả người Mỹ tụ tập trong nhà và nơi thờ tự, để dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta nhiều phước lành”.

Theo Breitbart

Dù có 80 triệu phiếu bầu ‘hợp pháp’, ông Biden chỉ thu hút được 1.000 người xem trực tiếp bài diễn văn lễ tạ ơn

Theo The Gateway Pundit, cư dân mạng đang bình luận sôi nổi về bài diễn văn dịp lễ tạ ơn của Joe Biden. Bài diễn văn này chỉ thu hút được 1000 người xem trực tuyến, làm dấy lên nghi vấn liệu ‘80 triệu’ phiếu bầu được tính cho ứng viên Đảng Dân chủ này có phải là sự thật.

Cư dân mạng đang bình luận sôi nổi về bài diễn văn dịp lễ tạ ơn của Joe Biden.
Ảnh chụp màn hình Twitter

Tài khoản Twitter có tên Andrew @ Don’t Walk, RUN! Productions đã đăng ảnh chụp màn hình lượt view bài diễn văn của ông Biden, trên đó chỉ hiển thị vỏn vẹn khoảng 1.000 người xem kèm theo bình luận: “Ôi! 1000 người xem thôi ư? Chẳng phải ông ta có được 80 triệu phiếu bầu sao?”. Tờ The Gateway Pundit cũng cho biết, các hãng công nghệ lớn sau đó đã ‘nâng khống’ hàng trăm nghìn lượt xem vào video của ông Biden, để tạo ra một cảm giác giả tưởng rằng nhiều người đã xem bài phát biểu của vị ứng viên tổng thống này.

Theo The Gateway Pundit

Đa số người Mỹ ủng hộ kiểm lại phiếu bầu

Theo cuộc thăm dò do Newsmax / McLaughlin & Associates thực hiện và công bố ngày (26/11), 67% số người được hỏi cho rằng việc kiểm phiếu lại là biện pháp công bằng ở các tiểu bang như Georgia, Wisconsin, Arizona và Pennsylvania, nơi có tỷ lệ chênh lệch giữa hai ứng viên tổng thống rất sít sao. Hơn nữa, 65% người được hỏi khẳng định rằng họ nghĩ cuộc bầu cử sẽ được quyết định một cách công bằng vào phút cuối.

Tuy nhiên, 35% còn lại cũng cho rằng đã có gian lận đáng kể. Ngoài ra, 51% cho rằng gian lận cử tri là một vấn đề ở các thành phố lớn (thường do Đảng Dân chủ nắm giữ), trong khi 49% cho rằng không phải vậy. 88% trong số những người được thăm dò nói rằng các tiểu bang nên chú trọng việc có thể khớp chữ ký trên lá phiếu gửi qua thư với chữ ký trong đăng ký cử tri.

Cuối cùng, 42% số người trả lời cuộc thăm dò nói rằng có sự thiên vị trong việc đưa tin của các phương tiện truyền thông về cuộc bầu cử chống lại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, chỉ có 10% cho rằng các phương tiện truyền thông có thành kiến với ông Biden và 48% nói rằng không có thiên vị.