Em N.V.V. (lớp 9D, trường THCS Châu Giang, tỉnh Hà Nam) xảy ra mâu thuẫn với một bạn cùng trường trong giờ ra chơi, bị bạn đấm vào vùng đầu, gáy dẫn đến tử vong.

Ngày 27/11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với N.T.Đ. (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang) để làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, em N.V.V. (14 tuổi, lớp 9D, trường THCS Châu Giang) xảy ra mâu thuẫn với em Đ. học cùng trường.

Lúc này, Đ. cầm một viên đá ném trúng người em V.. Em V. bực tức lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để dọa bạn. Thấy vậy, Đ. lao vào đấm hai, ba phát vào vùng đầu, gáy của V. khiến em V. ngã khuỵ.

Sau đó V, gượng dậy đi được vài mét thì ngã gục xuống đất. Khi biết tin, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm y tế phường nhưng khoảng 30 phút sau em V. đã qua đời.

Hiện trường xảy ra vụ việc học sinh lớp 9 tử vong sau mâu thuẫn với bạn (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ)
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

“Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn bột phát giữa hai học sinh, không ai mong muốn. Em Đ. và V. đều còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được các hành vi của mình”, vị lãnh đạo nói.

Trước đó, ngày 26/11, báo Thanh Niên đưa tin, lãnh đạo UBND P. Châu Giang, TX. Duy Tiên, tỉnh Hà Nam xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một nam sinh lớp 9 tử vong trong giờ ra chơi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, các thầy cô giáo Trường THCS Châu Giang nhận được tin báo từ các em học sinh về việc, em Ng.V. V bị ngất tại khu vực nhà vệ sinh của trường.

Nhà trường lập tức đưa em Ng.V. V đến cơ sở y tế cấp cứu, tuy nhiên đến khoảng 10 giờ 30 phút thì nam sinh đã tử vong.

Sự việc ngay sau đó được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an. Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Hà Nam trực tiếp có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân.