Ngày 13/11, công an tỉnh Bình Phước cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của nam sinh Nguyễn Thời Duy, 18 tuổi ngụ Phước Long.

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, khoảng 17h ngày 12/11, sau khi tan học ở Trường THPT Phước Long, Duy và Hồ Minh Lâm đi ra cổng sau của trường để về thì gặp nhóm của Nguyễn Thành Vinh, Phạm Hồng Thái, Chu Văn Tiên (tất cả đều 17 tuổi, ở thị xã Phước Long).

Lúc này, Vinh nói Duy đến khu vực bên hông Tòa án Phước Long để nói chuyện thì Duy đồng ý. Do có Lữ Văn Tiến (17 tuổi, ngụ thị xã Phước Long) quen biết nhóm của Vinh nên Lâm rủ đi chung thì Tiến đồng ý.

Vinh, Thái, Tiên sau đó đi chung một xe máy. Còn Duy, Lâm, Tiến cũng đi chung một xe máy khác đến chỗ hẹn.

Hiện trường vụ việc.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Đến nơi, Vinh bất ngờ đi tới dùng tay và vật cứng đập liên tiếp vào đầu của Duy. Thấy bạn bị đánh Lâm và Tiến can ngăn thì cả hai bị Vinh đánh. Lúc này Thái và Tiên cũng lao vào đánh Lâm, sau đó Vinh và Duy lao vào đánh nhau.

Khoảng 2 phút sau có người đến can ngăn, nhóm của Vinh mới bỏ đi. Duy sau đó chở Tiến đi lòng vòng thì cảm thấy bị choáng váng.

Về đến nhà Duy bị nôn ói, chóng mặt. Dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng Duy được chẩn đoán chết não và tử vong vào lúc 22h 30 cùng ngày.

Liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau dẫn đến tử vong, báo Tuổi Trẻ Online cũng đã đăng tải vụ việc tương tự vào ngày 14/7, Hoàng Văn Q. (15 tuổi, trú tại xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên) cùng một người bạn đi uống nước tại một quán trà sữa trên địa bàn xã Đồng Quan.

Tại đây, Q. thấy nhóm của Sơn đang bắt nạt một nhóm học sinh nhỏ tuổi khác nên bất bình và vào can ngăn dẫn đến xảy ra xô xát. Tiếp đó, Sơn dùng điếu cày đánh vào đầu Hoàng Văn Q.. Dù cố gắng bỏ chạy nhưng Q. bị Sơn truy đuổi, đánh tử vong.