Ngày 12/11, trường Mầm non Ninh Khang (Ninh Bình) đã đình chỉ công tác hai giáo viên để làm rõ sự việc. Trước đó, phụ huynh “tố” giáo viên lớp này bạo hành bé 15 tháng tuổi trong nhà vệ sinh.

Video hình ảnh tại lớp học nơi phụ huynh tố giáo viên dúi đầu bé 15 tháng tuổi vào bồn cầu:

Theo báo Người Lao Động, cùng ngày, bà Đinh Thị Bích Huệ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã yêu cầu Trường mầm non Ninh Khanh (huyện Hoa Lư) báo cáo về vụ việc một trẻ mầm non 15 tháng tuổi đang học tại trường bị cô giáo bạo hành để xem xét, đưa ra hình thức xử lý theo quy định.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Trí.

Theo Thanh Niên, trước đó, ngày 11/11, chị P.T.H (mẹ cháu H., 15 tháng tuổi, ngụ xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) đăng tải thông tin trên MXH cho rằng, con chị là cháu H. (15 tháng tuổi, học lớp 2 tuổi B) bị cô giáo đánh và dúi vào bồn cầu của lớp học.

Theo mẹ cháu bé, ngày 10/11, chị đưa con trai mình đến trường học bình thường. Đến chiều cùng ngày, khi đến đón con thì chị phát hiện trên lưng cháu có nhiều vết xước còn đỏ. Hỏi giáo viên quản lý lớp thì giáo viên nói với chị H. là “cháu bị ngã”.

Trên lưng cháu bé có nhiều lằn đỏ nghi bị giáo viên đánh.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh, chị H. đã trình bày với lãnh đạo nhà trường về việc trên người con chị có vết xước đỏ, đồng thời đề nghị trường cho xem lại camera đặt trong lớp.

Khi xem hình ảnh từ camera, chị H. bất ngờ phát hiện giáo viên quản lý lớp, có hành động đánh cháu bé. Chị H. còn cho rằng cô giáo đã dúi con chị vào bồn cầu.

Báo Dân Trí dẫn thông tin từ bà Nguyễn Thị Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Khang cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô Nguyễn Thị Phương Thảo (sinh năm 1986), là người trực tiếp bạo hành cháu nhỏ, và cô Bùi Thị Mai (sinh năm 1967) người chứng kiến vụ việc. Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên trên.

Cô Bình cho biết thêm, trong bản tường trình cô Nguyễn Thị Phương Thảo thừa nhận vì quá nóng giận, thiếu bình tĩnh nên đã không thể hiện “hợp tình hợp lý” với cháu bé. 

Trường Mầm non Ninh Khang được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2018, trường có 16 lớp học với khoảng 400 học sinh.