Mục điểm tin trong nước trưa 24/9 có những nội dung sau

Tin từ Thanh Niên – Bắt kẻ phóng hỏa đốt nhà bạn thân ở Phú Yên

Liên quan vụ phóng hỏa đốt nhà xảy ra ở TX.Sông Cầu, sáng 24/9, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Phúc (44 tuổi) để điều tra về tội giết người.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Phúc là bạn thân của anh Nguyễn Hữu Vinh (ngụ tại xã Xuân Cảnh). Do có mâu thuẫn với anh Vinh, nên rạng sáng ngày 21/9, Phúc đã phóng hỏa đốt nhà khiến cả 4 người trong gia đình anh Vinh bị bỏng nặng, gồm anh Vinh, vợ là Mỹ Linh (38 tuổi) cùng 2 con của anh Vinh lên 5 và 3 tuổi.

Tin từ Tuổi Trẻ – Trúc Nhi và Diệu Nhi sắp được về nhà đón Trung thu

Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết tuần tới, ngày 30/9, hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi sẽ được về nhà đón Tết Trung thu trong thời gian chờ cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Bác sĩ cho biết, cách đây một ngày, hai bé được tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm gia đình trong suốt thời gian dài ở bệnh viện.

Một bác sĩ đang điều trị cho 2 bé nhắn nhủ: “Sau bao sóng gió, hai con được tạm thời xuất viện vào tuần sau rồi đó. Hai con về đón Trung thu ấm áp bên gia đình nha. Hai con nhớ cái hẹn tái khám gặp nhau đầy đủ, hẹn một tháng sau lên mổ tiếp chỉnh hình cơ quan nữa cho thiệt hoàn chỉnh”.

Tin từ Vietnamnet – Hà Nội cấm đường ở 5 tuyến phố phục vụ Trung thu phố cổ.

Các phương tiện sẽ không được đi vào 5 tuyến đường (phố) gồm Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót-Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường-Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân – Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai – Hàng Lược).

Thời gian cấm đường, phân luồng được thực hiện từ ngày 19/9-1/10/2020 (từ ngày 3/8 đến ngày 15/8 Âm lịch).

Tin từ Người Lao Động – Lũ bất ngờ tấn công TP. Đồng Xoài, có nơi ngập sâu 1,5 mét.

Sáng 24/9, dù nước lũ đã rút nhưng nhiều khu vực ở TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vẫn bị ngập sâu, trước tình trạng trên chính quyền địa phương đã di dời hàng trăm hộ dân để đảm bảo an toàn, phòng lũ tiếp tục dâng cao.

Trước đó từ chiều 23/9, lũ lớn bất ngờ đổ về khu vực suối Rạc (cầu Hai) thuộc địa bàn các phường Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân (TP. Đồng Xoài). Đến chiều tối cùng ngày nhiều khu vực bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập 1,5m.