Mục tin tức tổng hợp trong nước trưa 25/9 có những nội dung sau

Tin từ Tuổi Trẻ – Nạn nhân bị cây dầu đè không qua khỏi

Sáng 25/9, bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã qua đời. Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân bị đa chấn thương quá nặng nên không thể duy trì sự sống.

Vào chiều tối 24/9, sau khi bị cây cổ thụ đè, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu (không có giấy tờ tùy thân, không có thân nhân) trong tình trạng bị đa chấn thương nặng.

Kết quả CT cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ.

Tin từ Zing – Huế ngừng các chốt kiểm dịch Covid-19

Từ 0h ngày 25/9, Thừa Thiên – Huế dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn tỉnh; tiếp tục khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Tỉnh này sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế với người và phương tiện tại TP. Huế (ga Huế), huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và huyện Nam Đông.

Trước đó, ngày 3/9, Thừa Thiên – Huế đã cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán bar…

Tin từ VnExpress – Giá xăng ngày mai có thể giảm tiếp

Nhận định về giá xăng dầu trong phiên điều chỉnh ngày mai, một lãnh đạo đầu mối xăng dầu ở TP. HCM cho hay: “Xăng có thể giảm 50-200 đồng một lít (tùy loại), còn dầu giảm khoảng 300-400 đồng một lít. Nếu cơ quan quản lý chi sử dụng Quỹ, giá xăng dầu có thể được giữ nguyên”.

Đồng quan điểm, giám đốc doanh nghiệp đầu mối ở Hà Nội tin rằng, kỳ điều hành này, nhà chức trách sẽ giảm tiếp giá xăng.

Trước đó, tại kỳ điều hành ngày 11/9, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 143 đồng, xăng RON 95 hạ 130 đồng. Các mặt hàng dầu giảm nhiều hơn, như dầu hoả giảm 532 đồng mỗi lít; dầu diesel hạ 443 đồng và madut cũng thấp hơn 240 đồng một kg so với kỳ điều hành cuối tháng 8.

Tin từ Người Lao Động – Cháy khách sạn ở quận 10, ít nhất 1 người đã tử vong

Sáng 25/9, khói lửa tỏa ra từ khách sạn Nhật Minh (số 283/76-78 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, TP. HCM).

Hoảng sợ, người trong khách sạn nhanh chóng tháo chạy ra ngoài. Tuy nhiên, một số người còn kẹt trên tầng cao.

Lực lượng chức năng dùng xe thang giải cứu những người mắc kẹt trên tầng cao tòa nhà. Thông tin ban đầu, có một nạn nhân đã thiệt mạng, một người khác bị thương khá nặng, đang điều trị tại bệnh viện.