Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ không bị bịt miệng; dù các mạng xã hội lớn như Twitter và Facebook đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông. Tổng thống cho biết ông đang xem xét khả năng xây dựng mạng xã hội mới và nhắn cư dân mạng “hãy đón xem”.

Breitbart trích tuyên bố của Tổng thống Trump: “Như tôi đã nói từ lâu, Twitter ngày càng lấn tới trong việc ngăn cấm tự do ngôn luận; và tối nay (8/1) các nhân viên của Twitter đã phối hợp với các Đảng viên Dân chủ và cánh tả cực đoan để xóa bỏ tài khoản của tôi ra khỏi nền tảng của họ, nhằm bịt miệng tôi — và CÁC BẠN, 75 triệu người tuyệt vời đã bỏ phiếu cho tôi”.

Tổng thống Trump tuyên bố ngày 8/1/2021 sau khi Twitter xóa tài khoản cá nhân của ông (ảnh chụp màn hình Twitter).
Tổng thống Trump tuyên bố ngày 8/1/2021 sau khi Twitter xóa tài khoản cá nhân của ông (ảnh chụp màn hình Twitter).

Tổng thống Trump tuyên bố: “Chúng ta sẽ không bị bịt miệng!”

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm: “(Trên) Twitter không có tự do ngôn luận. Họ là một nền tảng thúc đẩy cánh tả cực đoan, tại đó một số người xấu xa nhất trên thế giới lại được phép phát ngôn tùy ý”.

Tổng thống Trump cũng nói về việc sẽ xây dựng một mạng xã hội mới trong tương lai gần.

Nhóm của ông Trump đang đàm phán với các trang web khác và sẽ đưa ra “thông báo quan trọng”. Tổng thống Trump nhắn cư dân mạng: “Hãy đón xem!”

Các hãng công nghệ này đã gia tăng kiểm duyệt ông sau khi xảy ra vụ việc người biểu tình xông vào Điện Capitol ngày 6/1. Tổng thống Trump đã đăng video và bình luận kêu gọi người biểu tình giữ ôn hòa và “trở về nhà”. Twitter và Facebook đã xóa những tuyên bố này và bắt đầu khóa tài khoản của ông.

Twitter cũng đã khóa tài khoản của Tướng Michael Flynn và luật sư Sidney Powell, hai người đã đưa ra nhiều thông tin về tình trạng gian lận bầu cử 2020.

Chính quyền Tổng thống Trump đã cố gắng xóa bỏ Điều 230 của Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông Mỹ (CDA). Ông Trump cho rằng điều khoản này cho phép các mạng xã hội lớn kiểm duyệt nội dung và có “quyền lực không bị kiểm soát”.