Đương kim tổng thống Donald Trump mới đây khẳng định trên Twitter ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

“TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG CUỘC BẦU CỬ”, ông Trump viết trên Twitter cách đây ít giờ. 

Dòng tweet trên được ông chủ Nhà Trắng đăng tải chỉ vài giờ sau khi ông lên tiếng cáo buộc đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu ở các bang trọng yếu.

“Tại sao các hãng tin giả liên tục giả định rằng Joe Biden sẽ kế nhiệm vị trí Tổng thống, mà thậm chí còn không cho phía chúng tôi chứng tỏ điều gì, dù chúng tôi đã sẵn sàng làm điều đó. Hiến pháp vĩ đại của chúng ta đã bị vi phạm và phá vỡ trong cuộc bầu cử năm 2020. Có lẽ chưa bao giờ nó bị tấn công như vậy!”, ông Trump viết. “Từ việc số lượng lớn phiếu bầu bị vứt bỏ ở nhiều tiểu bang, đến hàng triệu phiếu bầu đã bị chuyển sang cho đảng Dân chủ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra sau khi cuộc bầu cử kết thúc, hay việc sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion được sở hữu bởi cánh tả. Những người bảo vệ Hiến pháp sẽ không cho phép kết quả giả mạo của cuộc bầu cử 2020 được tồn tại. Cả thế giới đang dõi theo!”

Trước đó hôm 15/11, ông Trump tuyên bố Joe Biden “chỉ chiến thắng trong mắt CÁC HÃNG TIN GIẢ” . Ông khẳng định không công nhận việc này và nhắc lại rằng “Đây là một cuộc bầu cử bị gian lận!”. Tuy nhiên, hàng loạt hãng tin chính thống đã bóp méo lời ông Trump; họ đưa tin là ông đã “thừa nhận” là Biden thắng, nhưng lại từ chối chuyển giao quyền lực.

Hiện tại, chiến dịch Trump vẫn đang tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý ở các bang chiến địa. Luật sư hàng đầu của chiến dịch Trump, bà Sidney Powell cho biết đội ngũ pháp lý của tổng thống đang liên tục nhận được hàng loạt bằng chứng liên quan tới các hành vi gian lận và bất thường của cuộc bầu cử. Bà cũng nhấn mạnh rằng ông Trump sắp đảo ngược kết quả bầu cử tại nhiều bang.