Những khả năng kỳ lạ, khác thường có thể làm nhiều người cảm thấy tò mò, thích thú. Cùng xem 10 người đặc biệt này là ai và họ có khả năng gì nhé!

Mời độc giả cùng tìm hiểu về 10 người đặc biệt có những khả năng nổi trội, khác biệt so với người bình thường qua video bên dưới đây:

Nguồn: Fanpage Tân Thế Giới.

1. Daniel Tammet là người sở hữu trí nhớ tốt nhất thế giới

Daniel Tammet là người có trí nhớ tốt nhất. Vào năm 2004 Tammets đã lập kỷ lục châu Âu nhờ việc ghi nhớ chính xác 22.514 chữ số của dãy số Pi trong 5 giờ đồng hồ.

Top 10 người đặc biệt nhất thế giới, Việt Nam có 1 người
Daniel Paul Tammet có khả năng nhìn thấy con số dưới dạng màu sắc và cảm nhận (ảnh: internet).

Anh còn thông thạo 10 ngoại ngữ như tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Phần Lan… Thậm chí Daniel Tammet chỉ mất một tuần để có thể nói trôi chảy tiếng Iceland.

2. Người ăn được nhiều thứ nhất thế giới

2. Người ăn được nhiều thứ nhất thế giới
Ông Michel Lotio, người Pháp, sinh năm 1950 có khả năng “ăn mọi thứ” từ cao su đến kim loại, thủy tinh… (ảnh: Zingnews).

Được biết ông Lotio đã sở hữu khả năng đặc biệt này từ lúc còn là một cậu bé. Ông đã ăn hết 6 đèn chùm, 7 ti vi, 2 chiếc giường, 15 chiếc xe đẩy trong siêu thị, một chiếc quan tài. Thậm chí, Lotio cũng từng ăn hết một chiếc máy bay loại nhỏ Cesna 150 trong vòng 2 năm từ 1978 đến 1980.

Điều ngạc nhiên là hệ tiêu hóa của ông không gặp vấn đề gì khi tiêu thụ những vật liệu cứng nhưng lại gặp khó khăn khi tiêu hóa trứng và chuối tiêu.

Lotito đã qua đời vào tháng 6/2007; và cái chết của ông không hề liên quan gì tới những kim loại mà ông đã ăn.

3. Người có khả năng hút kim loại

Ông Liew Thow Lin 70 tuổi, là người Malaysia sở hữu một khả năng đặc biệt khi cơ thể ông có thể hút được kim loại.

Ông có thể hút các vật bằng kim loại với tổng trọng lượng là 36 kg; khối lượng mỗi vật có thể lên đến 2 kg. Được biết, ông cũng đã từng kéo một chiếc ô tô 4 chỗ di chuyển trên một đoạn đường gần 20 m.

Ba người con trai và hai người cháu của ông cũng được thừa hưởng khả năng kỳ lạ này.

3. Người có khả năng hút kim loại
Ông Liew Thow Lin được mệnh danh là “Người nam châm” (ảnh: Sức khỏe & Đời sống).

4. Người đàn ông có bộ răng khỏe nhất thế giới

Sở hữu hàm răng cực chắc khỏe, Rathakrishnan Velu được mọi người gọi là “Vua răng” khi có thể dùng hàm răng của mình để thực hiện nhiều việc khó có thể ngờ đến.

Anh xác lập kỷ lục Guinness tại nhà ga Kuala Lumpur khi dùng răng kéo một đoàn tàu nặng 297,1 tấn trên đoạn đường dài 2,8m.

4. Người đàn ông có bộ răng khỏe nhất thế giới
Trước khi lập kỷ lục trên, Raja Gigi cũng đang nắm kỷ lục thế giới với thành tích kéo bằng răng toa xe nặng 260,8 tấn dịch chuyển 4,2 m (ảnh: stillunfold.com).

5. Người đàn ông “nói chuyện” với sư tử giỏi nhất

Là một nhà động vật học sinh sống ở Nam Phi; Kevin Richardson có một khả năng đặc biệt khi có thể giao tiếp được với chúa sơn lâm.

Ông đã xây dựng được mối liên hệ thân thiện và dành được tình cảm của chúng dựa vào bản năng của mình.

5. Người đàn ông "nói chuyện" với sư tử giỏi nhất
Kevin có thể ở cả đêm bên cạnh vuốt ve bộ lông, chơi đùa thậm chí chạm vào răng của sư tử mà không sợ chúng tấn công (ảnh: danviet.vn).

6. Người chịu được sự đau đớn giỏi nhất thế giới

Tim Cridland người Mỹ có khả năng chịu đau được gấp nhiều lần so với người bình thường. Ông hoàn toàn không cảm thấy đau đớn khi dùng kim để đâm xuyên qua cổ họng, miệng, tay…

6. Người chịu được sự đau đớn giỏi nhất thế giới
Tim Cridland – người không biết đau khi bị kim đâm xuyên cơ thể (ảnh: kenh14.vn).

Các nhà khoa học cho rằng, các cơ chế truyền tín hiệu đến bộ não nhằm dừng hành vi gây hại đến cơ thể của Cridland đã không hoạt động.

7. Người có khả năng nhìn bằng tai

7. Người có khả năng nhìn bằng tai
Do mắc phải căn bệnh ung thư nên Ben Underwood đã phải loại bỏ đôi mắt khi 3 tuổi (ảnh: 24h.com.vn).

Tuy không thể nhìn thấy nhưng Ben lại có thể đi lại, sinh hoạt mà không hề gặp vấn đề khó khăn gì nhờ vào khả năng định vị tiếng vang. Nó tương tự như cách giao tiếp bằng sóng siêu âm của cá heo. Ben là người duy nhất có khả năng đặc biệt này trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

8. Người đàn ông dẻo nhất thế giới

8. Người đàn ông dẻo nhất thế giới
Daniel Browning Smith – người dẻo nhất thế giới (ảnh: flickr.com).

Daniel Browning Smith có thể đưa toàn bộ cơ thể mình để nhét vào một chiếc hộp có kích thước 35x50cm; vặn cả hai tay và hai chân để quay thân 180 độ.

Với khả năng này anh đã 5 lần phá kỷ lục thế giới về uốn dẻo. Hiện tại Daniel đang giữ kỷ lục người chui qua một cây vợt tennis trong thời gian ngắn nhất.

9. Người không ngủ lâu nhất thế giới là 1 người đàn ông Việt Nam

Dù không thể ngủ được từ năm 1973 nhưng ông Thái Ngọc ở huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam vẫn rất khỏe mạnh.

9. Người không ngủ lâu nhất thế giới là 1 người đàn ông Việt Nam
Ông Ngọc có khả năng đặc biệt này sau một trận sốt nặng (ảnh: dantri.com).

Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng hiện tại ông vẫn có thể mang hai bao phân bón nặng 50kg từ nhà tới cánh đồng với quãng đường 4 km mỗi ngày.

10. Người Hà Lan có khả năng chịu lạnh giỏi nhất thế giới

Người đàn ông Hà Lan tên Wim Hof sinh năm 1959; được mệnh danh là “The Iceman” khi có khả năng chịu được giá rét khác biệt.

Top 10 người đặc biệt nhất thế giới, Việt Nam có 1 người
Ông nắm giữ 20 kỷ lục thế giới về sự chịu được lạnh ở những hoàn cảnh khác nhau (ảnh: kenh14.vn).

Ông có thể mặc một chiếc quần soóc và leo lên đỉnh Everest; đi dạo trên Bắc Cực khi nhiệt độ là âm 20 độ C; lặn sâu dưới băng hơn 80m với một bộ đồ bơi bình thường.

Ngoài ra Wim Hof cũng đã ngâm mình trong bể chứa đá cao 1,5m trong khoảng thời gian là 1 giờ 12 phút.

Nếu thấy thú vị hãy chia sẻ bài viết và nếu bạn có thông tin về những người đặc biệt khác vui lòng để lại bình luận cho trang nhé!