Quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke tại TP.HCM được mở cửa trở lại từ 10/1 với một số điều kiện cụ thể sau hơn 8 tháng dừng hoạt động.

Ngày 4/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ trên được phép hoạt động trở lại từ 10/1/2022.

Các cơ sở này phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo Bộ tiêu chí của thành phố. Cụ thể, các cơ sở karaoke cần đảm bảo khoảng cách từ 4m2 trở lên/ khách (không bao gồm công trình phụ). Còn điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn nhảy, theo Zing.

Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định và cho phép hoạt động.

Thành phố có khoảng 500 quán bar, vũ trường, karaoke, phải dừng hoạt động gần 8 tháng để phòng dịch. Theo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, việc mở cửa các cơ sở kinh doanh này nhằm tạo việc làm, đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dân; cũng như thúc đẩy hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế.

Ngày 4/1, gần 680.000 học sinh lớp 7, 8, 10, 11 tại TP.HCM cũng đã trở lại trường học trực tiếp và chuẩn bị cho các bài kiểm tra học kỳ 1 sau hơn 8 tháng nghỉ vì dịch COVID-19, theo Tuổi trẻ.