Đoạn video ghi lại hình ảnh CSGT nhắc nhở cô gái về giãn cách theo Chỉ thị 16 vào đêm 10/7 gây chú ý trên mạng. Nhiều người khó hiểu với lý do mà cô gái đưa ra là: “Đi từ quận 4 sang quận 10 để mua cây xúc xích”.

Theo nội dung video ghi lại ở quận 10 cho thấy, khi bị CSGT làm việc để thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, gọi cô gái chạy xe mang biển kiểm soát ở Tây Ninh lại. Cô gái trình bày lý do: “Đi từ quận 4 sang quận 10 để mua cây xúc xích”.

CSGT hỏi: “Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúc xích để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?”.

cô gái ra đường mua xúc xích.
Với lý do cô gái đưa ra là ra đường vì mua cây xúc xích khiến CSGT ngạc nhiên (ảnh chụp màn hình video).

Cô gái đáp lại: “Dạ em không biết”. CSGT tiếp tục: “Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó” rồi nói: “Thời điểm này, mình cần nâng cao ý thức chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúc xích. Em thấy có vô lý không?”.

Sau đó, CSGT hỏi về việc có đem giấy tờ xe, một thoáng ngập ngừng, cô gái trả lời “là xe của mẹ em”…

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, đoạn video đã nhận được sự quan tâm của dân mạng. Hầu hết ý kiến đều cho biết “cảm thấy không tin lý do mà cô gái này đưa ra”.

Mời quý độc giả xem video:

Còn nói về trường hợp này, báo Thanh Niên dẫn lời Thượng tá Nguyễn Văn Bình – phó trưởng Phòng CSGT TP. HCM, cho rằng: “Trường hợp này tôi đề nghị là phải xử lý nghiêm. Vì nói lý do không chính đáng. Không tuân theo chủ trương chung của thành phố”.