Mới đây, trên Facebook chia sẻ thông tin kèm video một nam thanh niên bị tai nạn giao thông, sau đó được xe buýt tuyến 6A đưa đến bệnh viện cấp cứu nhận “mưa” lời khen từ cư dân mạng.

Cụ thể, trên Facebook chia sẻ: “Vụ tai nạn xảy ra tại xã Quất Tỉnh, Thường Tín, Hà Nội. Anh này sinh năm 1997, quê Ninh Bình, đi sang làn ngược chiều đâm thẳng đầu vào cột mốc, thủng cả mũ bảo hiểm 20 nghìn đồng.

Lúc đầu gọi cấp cứu 115 nói cho xe từ viện 103 đi. Do không đợi được nên mọi người vẫy xe đi đường nhưng không ai chở đi viện, taxi, ôtô tải, đều không dừng. May sau có bác tài xế xe buýt dừng lại đưa nạn nhân lên xe đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp 1.

Hy vọng nam thanh niên này sớm bình phục. Một lần nữa cảm ơn bác tài và phụ xe buýt biển 29B-210.11 đã giúp đỡ”.

xe buýt
Khoảnh khắc xe buýt chở nam thanh niên gặp tai nạn đi cấp cứu (ảnh: Hanoibus – Xe buýt Hà Nội).

Sau khi thông tin kèm video được đăng tải lên MXH rất nhiều người vào cảm ơn phụ và lái xe buýt đã không bỏ mặc mà dừng lại giúp đỡ nam thanh niên gặp nạn.

Trước sự việc trên, tối 9/7, chia sẻ với báo Dân Việt, cô Đức Thuỷ (61 tuổi), người quay video và đưa nạn nhân đi cấp cứu cho biết, “khoảng 18h cô thấy nạn nhân đi sang làn đường ngược chiều gặp tai nạn.

Chờ xe cấp cứu thì lâu nên tôi và mọi người vẫy xe đi đường nhưng không ai dừng lại. Lúc sau, xe buýt mang BKS 29B-210.11 đi tới đã dừng lại và đưa nạn nhân nằm lên xe trước sự chứng kiến của toàn bộ hành khách. Mọi người trên xe ai cũng bất ngờ và sợ nhưng sau đó họ cũng cảm ơn bác tài xế vì đã làm việc tốt”.

Trưa 10/7, trao đổi với báo Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung Tâm Tân Đạt, Chi nhánh Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết: “Đơn vị và Tổng Công ty cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành khen ngợi lái Nguyễn Tiến Dũng và phụ xe Nguyễn Thanh Sơn về hành động đưa người đi bệnh viện cấp cứu”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông tin: “Đây không phải lần đầu nhân viên của đơn vị có hành động giúp người như vậy mà trước đây cũng đã làm rất nhiều rồi. Đơn vị và tổng công ty có khen thưởng cho viên nhân viên vì đã có những hành động đẹp giúp người”.