Muốn cả nhà gắn kết, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống, không còn cảm thấy gò bó vì dịch Covid-19, anh Trọng đã thiết kế chiếc xe tải thành nhà di động đưa vợ con đi du lịch.

Vốn là chủ một quán cà phê nhỏ, nhưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiệm của gia đình anh Phùng Khắc Trọng (31 tuổi) ở thị trấn Tân Biên, Tây Ninh phải liên tục đóng cửa hoặc chỉ mở bán mang về.

Cùng lúc đó, con trai anh lên 3 tuổi, cháu đang bập bẹ tập nói nhưng vì không thể đến trường, gặp gỡ bạn bè. Thấy con cả ngày quanh quẩn trong 4 bức tường ngột ngạt, anh Trọng nảy ra ý tưởng vừa đưa vợ con đi du lịch trải nghiệm vừa kết hợp bán hàng bằng xe lưu động.

Nghĩ là làm, tháng 2/2021 anh bắt tay vào thực hiện. Sau khi tham khảo trên mạng xã hội, anh lựa chọn chiếc xe tải Kia K200 thùng cánh dơi, giá khoảng 425 triệu đồng. Sau khi mua về anh mua thêm sắt và gỗ hết khoảng 10 triệu đồng để làm các ngăn trong thùng xe. Anh đầu tư thêm hệ thống máy phát cung cấp điện cho cả chiếc xe có giá khoảng 18 triệu đồng, theo VietNamNet.

Về ý tưởng thiết kế chiếc xe ,anh Trọng đã tham khảo trên mạng Internet và Youtube, sau đó lên bản vẽ 3D và căn chỉnh mọi thứ thuận tiện nhất. Để phù hợp với luật đăng kiểm, anh Trọng không hàn hay bắt vít trực tiếp lên thùng xe mà làm khung sắt để cố định các đồ đạc ở khoang sau.

Gia đình anh Trọng kết hợp việc đi du lịch với bán hàng trên xe (ảnh chụp video báo Dân Trí).

Một tháng miệt mài, chiếc xe đã hoàn thành với quầy bán hàng ở tầng dưới, tầng trên là phòng nhỏ khoảng 5m2 để đồ đạc và giường ngủ. Vì trên xe nhỏ, lại vừa kết hợp du lịch với kinh doanh mặt hàng ăn uống nên không có phòng tắm, thay vào đó anh mang theo lều vệ sinh cắm trại.

“Ngôi nhà di động” của gia đình anh bắt đầu lăn bánh, trải nghiệm những chuyến đi ở gần quê nhà như thung lũng Ma Thiên Lãnh, Kênh Tây… để làm quen trước với cuộc sống “du mục”. 

Trên hành trình qua mọi nẻo đường, gia đình 3 người nhà anh Trọng có thể cùng nhau câu cá, làm tiệc nướng, tìm hiểu thiên nhiên. 

Gia đình anh có thể cắm trại, câu cá.. dừng chân bất cứ đâu trên ngôi nhà mới này (ảnh chụp màn hình báo VnExpress).

Anh Trọng chia sẻ trên báo VnExpress, trước đây dù rất thích đi du lịch nhưng phần vì có con nhỏ phải chuẩn bị nhiều thứ. Từ có ” ngôi nhà di động”, anh có thể đưa vợ con đi đây đó mỗi khi rảnh mà không còn lo về chỗ ăn, chỗ ở. Đặc biệt sau các chuyến đi, anh nhận thấy con trai mình hoạt bát, vui vẻ hơn.

Gia đình anh Trọng dự định, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, anh sẽ đăng ký điểm bán cà phê lưu động gần các điểm du lịch hoặc kết hợp bán hàng trên đường đi du lịch khắp đất nước.