Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện 250kg chân gà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ được mua trôi nổi ngoài thị trường, sau đó chở về địa bàn để tiêu thụ.

Theo báo Bắc Giang, 9h ngày 23/6, tại khu vực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở đầu đường Hùng Vương, phường Hoàng Văn Thụ, công an kiểm tra xe ôtô lái xe kiêm chủ hàng là T.M.T (sinh năm 1990 ở phường Dĩnh Kế).

Quá trình kiểm tra, trên xe vận chuyển 250kg chân gà rút xương không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Theo lái xe T., toàn bộ số sản phẩm động vật trên được mua trôi nổi ngoài thị trường, sau đó mang về TP. Bắc Giang để tiêu thụ.

Công an đã sau đó đã lập biên bản, bàn giao hồ sơ, hàng hóa, phương tiện cho Đội quản lý thị trường số 1 (Cục quản lý thị trường tỉnh) xử lý theo quy định của pháp luật và buộc tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật trên.

Trước đó một trường hợp tương tự cũng đã bị công an phát hiện xảy ra vào ngày 26/10/2020 ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Theo báo Lao Động, Cục QLTT Nghệ An đã tiến hành kiểm tra xe ôtô do ông Nguyễn Văn Kiên (ở Thanh Hoá) là lái xe kiêm chủ hàng sau khi được người dân báo vì có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe có vận chuyển 60kg chân gà rút xương không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, ông Kiên không xuất trình được hoá đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ số hàng nói trên.

Sau đó số chân gà đã bị tiêu huỷ theo quy định.