Do mâu thuẫn với gia đình chồng, Tú đã trộm gần 700 triệu đồng tiền, vàng rồi tạo hiện trường giả để mọi người tin.

Nguồn tin từ Zing, Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Tú (35 tuổi, ở xã Tân Bình, huyện Chợ Gạo) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Trước đó, trưa ngày 13/6, bố chồng của Tú trình báo nhà bị trộm nữ trang, vàng và tiền mặt có tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Theo gia đình, Tú là người đầu tiên phát hiện mất trộm tài sản.

Con dâu trộm hơn nửa tỷ đồng nhà chồng, đem gửi nhà hàng xóm
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Qua lời kể của Tú, trưa cùng ngày, khi đi làm về thì nàng dâu này phát hiện nhà bị trộm đột nhập. Kiểm tra lại tài sản tại ở phòng riêng, Tú không thấy số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi điện thoại báo cho bố chồng biết.

Về nhà, ông N. còn phát hiện tủ kính bị vỡ. 20 chiếc nhẫn vàng 24K trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc ông N. để trong tủ đã bị trộm mất.

Sau khi điều tra hiện trường, công an xác định căn nhà không bị đột nhập và đối tượng tình nghi đầu tiên chính là Tú. Tại công an, Tú cũng thừa nhận hành vi phạm tội và khai do mâu thuẫn với gia đình chồng nên đã trộm số tài sản trên

Sau khi lấy vàng của bố chồng, Tú tạo hiện trường giả để mọi người tin. Toàn bộ số tài sản trộm được nàng dâu đã nhờ hàng xóm giữ hộ.