Chiều 20/4, Chủ tịch TP.HCM – ông Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị Chính phủ cho thành phố kết thúc thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội từ ngày 23/4.

Đề xuất được ông Phong đưa ra tại cuộc họp với Chính phủ và 63 tỉnh thành về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vào chiều qua. 

Dựa trên cơ sở là 17 ngày qua không phát hiện ca bệnh mới, 51/54 ca nhiễm đã được chữa khỏi. Thành phố kiến nghị Thủ tướng sớm ban hành chỉ thị mở lại dần các hoạt động xã hội, nhưng có quy định an toàn phòng chống dịch.

Về phía địa phương, thành phố vẫn duy trì tổ phản ứng nhanh cấp thành phố, 24 đội phản ứng nhanh cấp quận huyện, 322 đội phản ứng nhanh các xã – phường – thị trấn để kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội.

Ngoài ra, thành phố sẽ bố trí lực lượng chức năng túc trực tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối (từ lúc bắt đầu họp chợ đến khi tan chợ) để kiểm tra việc giãn cách xã hội, xử phạt và từ chối cho vào chợ nếu người dân không mang khẩu trang.

Thành phố sẽ tiếp tục xử phạt hành vi không mang khẩu trang, thông qua hệ thống camera trên toàn địa bàn, qua đường dây nóng. Các đội phản ứng nhanh sẽ tiếp nhận xử lý các phản ảnh của người dân.

Trước đó vào tối 15/4, TP.HCM được liệt vào 12 tỉnh, thành có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, phải tiếp tục kéo dài cách ly xã hội đến 22/4.

Tính đến chiều 20/4, TP.HCM còn 21 trường hợp đang cách ly tập trung; 197 người cách ly tại nơi cư trú do chưa đủ thời gian theo dõi 14 ngày.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.