TP. HCM phong tỏa trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, tại quận Gò Vấp, lấy mẫu xét nghiệm 45 trẻ dưới 5 tuổi và cách ly tại nhà cùng cha mẹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19 của 6 trường hợp tại quận Gò Vấp đã được Bộ Y tế công bố vào tối 8/2, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan đến 6 trường hợp nhiễm này.

Quận Gò Vấp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes phường 6, 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 phường 10, và 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ.

Thêm một người nghi nhiễm Covid-19 ở TP Thủ Đức

Thông tin trên Zing cho biết, trường hợp vừa có kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2 làm việc tại 146 đường Tây Hòa, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Ngay trong đêm 8/2, ngành y tế TP. Thủ Đức (quận 9 cũ) khoanh vùng, phối hợp với các ngành chức năng và UBND phường Phước Long A triển khai các hoạt động khẩn cấp để điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 80 người liên quan trường hợp này.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại nơi làm việc của người nghi nhiễm.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại nơi làm việc của người nghi nhiễm (ảnh chụp màn hình trên Zing).

Trước đó, trưa cùng ngày, cơ quan chức năng TP Thủ Đức cũng phong tỏa tạm thời hẻm 441, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A do có bệnh nhân mắc Covid-19.

Đó là người tiếp xúc gần bệnh nhân 2004. Người này được Bộ Y tế công bố là BN2038. Con hẻm đường Lê Văn Việt đang bị phong tỏa, 270 người dân tại 65 hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 27/1 đến 6h ngày 9/2, TP. HCM có 31 bệnh nhân mắc Covid-19, 2 người nghi nhiễm tại quận 10 và TP Thủ Đức. Trong số 30 bệnh nhân mới, 5 người là nhân viên xếp dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.