Sở Y tế TP. HCM yêu cầu các trạm y tế lưu động xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, đến hết ngày 30/9.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 17/9, Sở Y tế TP. HCM cho biết, đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP. HCM, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng shipper đến hết ngày 30/9.

Sở Y tế đề nghị HCDC cung cấp sinh phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các trung tâm y tế, để phân phối về các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper.

Các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, hình thức mẫu gộp 3 người, đến hết ngày 30/9.

Những trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, cập nhật danh sách vào hệ thống phần mềm quản lý ca bệnh và thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định.

Báo cáo kết quả thực hiện xét nghiệm nhanh cho shipper về Sở Y tế trước 15 giờ hằng ngày.

Theo báo Lao Động, trong sáng 17/9 có rất đông shipper tiếp tục đến các điểm xét nghiệm Covid-19 nhằm đáp ứng điều kiện hoạt động.

Theo quy định mới của TP. HCM, từ 0h ngày 16/9, shipper được giao hàng liên quận, huyện từ 6 – 21h và phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, 2 ngày/lần. Ngân sách thành phố chi trả chi phí xét nghiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30/9.