Quá trình bỏ trốn, Triệu Quân Sự đã ghé vào một nhà dân ven đường ở xã Yên Dương (Thanh Hóa) mua 2 ly chè để ăn và còn trả lại tiền thừa khi biết người bán đưa nhầm.

Chiều muộn ngày 1/6, Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn trại khi đang thụ án tại trạm giam ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đã được di lý về trại giam để xử lý theo thẩm quyền, theo VTC News.

Việc bắt giữ đối tượng nguy hiểm này đã giúp người dân gần khu vực trại giam yên tâm. Kể từ khi trốn trại vào tối ngày 31/5, Sự đã di chuyển quãng đường khoảng 30km từ xã Thành Long đến xã Yên Dương, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Trong quá trình bỏ trốn, Sự đã ghé quán chè của bà H.T.G. (59 tuổi, ở khu vực cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) để ăn chè. Khi mua chè, phát hiện người bán đưa thừa tiền, Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.

“Lúc đó khoảng hơn 14 giờ, nó (Triệu Quân Sự) đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó bảo “bán như thế này thì lấy đâu lãi” rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng. Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng”, bà G. kể.

Bà G. cho biết thêm Sự khi đó mặc áo xanh, đội mũ cối, nhìn không có gì dữ tợn, và tưởng là người dân trong xã.

Chiều 1/6, người dân tại chợ Vừng đã gọi điện cho dân quân, công an xã đến khống chế, vây bắt khi thấy đối tượng khả nghi, có vẻ ngoài giống Sự đi lang thang ở bên đường rồi vào ăn chè.

Hình ảnh Triệu Quân Sự bị người dân, Tổ công tác Công an xã Yên Dương bắt giữ chiều ngày 1/6 (ảnh chụp màn hình VTC News).

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, để di chuyển từ trại giam về đến xã Yên Dương, Sự đã lấy cắp 2 chiếc xe đạp của người dân. Khi chiếc xe đạp thứ nhất bị hỏng, Sự vứt bỏ lại và lấy cắp xe đạp thứ 2 để di chuyển tiếp. Khi về đến xã Yên Dương,  Sự đã bán chiếc xe đạp này cho một người dân với giá 100.000 đồng, Tiền phong đưa tin.

Trước đó, Triệu Quân Sự (SN 1991) đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại Trại giam T-974 ở Thanh Hóa. Sự từng là bộ đội. Ngày 22/8/2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen ở phố Trường Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) rồi giết chết chủ quán, cướp nhẫn, bông tai bằng vàng. Người này bị bắt 2 ngày sau đó. Sự đã trốn trại 2 lần vào năm 2015 và 2020.